Yếu tố phong thủy của Đá thạch anh vụn dải nền nhà

Những năm gần đây việc sử dụng các phương pháp để tăng vượng khí cho nhà mang đến sự may mắn là điều mà các gia đình Việt hướng đến. Và việc sử dụng đá thạch anh vụn dải nền nhà là một trong những cách được lựa chọn nhiều nhất. 

Đá thạch anh từ lâu đã được biết đến là một trong những vật phẩm phong thủy tốt, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người sở hữu. Ngoài việc dùng để tạo ra trang sức phong thủy thì phương pháp sử dụng đá thạch anh vụn dải nền nhà cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này mang lại lợi ích gì và thực hiện như thế nào là đúng nhất? 

Vì sao việc sử dụng đá thạch anh vụn dải nền nhà lại được ưa chuộng?

đá thạch anh dải rải nền nhà

Vì sao nên trải nền nhà bằng đá thạch anh?

Như các bạn đã biết khi ngôi nhà sở hữu vượng khí tốt sẽ khiến cho gia đình ấm êm, hạnh phúc, tài vận tốt, sức khỏe cao….Ngược lại nếu ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ dẫn đến gia đình lục đục, thường gặp những điều trắc trở trong cuộc sống và cả sức khỏe. Mặc dù trước khi xây/ mua nhà gia chủ đều chú ý vấn đề này nhưng sẽ vì một số yếu tố khách quan hoặc chủ quan khiến cho phong thủy nhà không tốt.

Do vậy để hóa giải các vấn đề xấu, giúp ngôi nhà gia tăng vượng khí hầu hết gia chủ đều lựa chọn phương pháp đá thạch anh vụn dải nền nhà. Bởi phương pháp này giúp trấn long trạch, có tác dụng như một tấm thảm năng lượng ngăn cách sàn nhà và nền. Nguồn năng lượng tốt từ đá thạch anh khi phát ra sẽ giúp loại bỏ các năng lượng xấu, năng lượng có hại dưới lòng đất. Từ đó sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà luôn tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn, tài vận tốt cho gia đình và tránh được những điều xui xẻo.

Hướng dẫn cách sử dụng đá thạch anh vụn chuẩn phong thủy 

đá quý vân mây

Chia sẻ cách rải đá thạch anh dưới nền nhà chuẩn phong thủy

Để dải nền nhà để tăng vượng khí mang lại tài lộc cho gia đình các thầy phong thủy đã khuyên bạn nên sử dụng đá thạch anh vụn và thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ dùng đá thạch anh vụn thô có màu trắng hoặc hồng để rải toàn bộ sàn nhà, sau đó mới lấp cát để tạo mặt phẳng rồi mới lát gạch. Nên dùng đá trắng/ hồng vì chúng có giá thành rẻ, số lượng đá sẽ tính dựa theo diện tích nhà. Thường 1m2 sẽ dùng từ 4 – 6kg đá thạch anh vụn, nhưng nếu bạn có chi phí hạn hẹp thì có thể dùng 2 – 3kg. 
 • Sau đó bổ sung lên phía trên thêm 5 loại đá phong thủy có màu sắc tượng trưng cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Việc kết hợp thêm đá ngũ hành sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực về phong thủy đem lại nhiều tài vận cho gia chủ. Số lượng rải thêm đá ngũ sắc sẽ được ước tính cứ 1m2 là từ 1-2 kg thạch anh vụn. 

Tham khảo kiến thức: đá thạch anh vụn rải mộ

Các vị trí cần ưu tiên rải đá thạch anh vụn

đá thạch anh dải nền nhà

Bạn nên rải đá thạch anh vụ ở những vị trí nào của ngôi nhà?

Ngoài việc sử dụng đá thạch anh vụn dải nền nhà với toàn bộ diện tích thì có một số vị trí các bạn cần lưu ý như:

 • Cửa chính nhà
 • Các góc của ngôi nhà
 • Phòng thờ cúng
 • Phòng khách
 • Cầu thang
 • Nếu giữa nhà có giếng ngầm, cầu thang thì nên rải đá ngũ sắc vào.
 • Rải phòng ngủ

>>> Xem thêm các dạng đá thạch anh vụn:

Những điều cần lưu ý khi dùng đá thạch anh vụn

đá thạch anh dải nền nhà

Một vài điều bạn lưu ý khi tiến hành rải đá thạch anh dưới nền nhà

 • Khi rải phòng ngủ bạn tuyệt đối không được dùng đá trắng mà hãy thay thế bằng đá hồng vừa ránh điều kiêng kỵ, vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng. 
 • Để tăng thêm vượng khí tốt khi dùng đá thạch anh để rải nhà các bạn cần rải đúng vị trí long mạch của ngôi nhà.

Thông qua đây các bạn đã hiểu vì sao việc sử dụng đá thạch anh vụn dải nền nhà lại được mọi người quan tâm và áp dụng nhiều như vậy rồi nhỉ? Khi thực hiện đúng cách như chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như tìm mua đá thạch anh vụn với giá rẻ nhất các bạn hãy đến với Đá Quý Vân Mây. Tại đây với đa dạng đá thạch anh, với nhiều kích thước, màu sắc, chủng loại hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.