Một số tiêu chuẩn khi chọn đá Thạch anh vụn dùng trong rải mộ phần

Đá Thạch anh rải trong phần mộ có tác dụng trấn âm, giúp làm giảm những tác động của khí âm, uế khí tới mộ phần và cuộc sống của con cháu. Do đó nhiều người sử dụng đá Thạch anh để rải trong mộ dành cho người mới mất hoặc mộ cải táng. Vậy, tiêu chuẩn chọn đá Thạch anh vụn dùng trong rải mộ phần là gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên tham khảo.

Đá Thạch anh vụn hiện trên thị trường có bán rất nhiều loại khác nhau. Loại đá Thạch anh vụn nào thích hợp sử dụng cho mộ phần? Nếu bạn đang muốn thay đổi phong thủy cho ngôi mộ thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

===> Xem thêm: Các bước Rải đá Thạch anh vụn xuống nền nhà giúp thu hút vượng khí

Loại đá Thạch anh vụn thích hợp rải mộ phần

da-thach-anh-ngu-sac

Loại đá Thạch anh vụn thích hợp rải mộ phần

Khi đi chọn mua đá Thạch anh vụn bạn có thể thấy có nhiều loại như: đá Thạch anh thô, đá Thạch anh vụn thô, đá Thạch anh vụn đã được đánh bóng, đá Thạch anh được chế tác… Loại đá Thạch anh thích hợp sử dụng cho mộ phần là loại đá Thạch anh vụn.

Bạn có thể lựa chọn đá Thạch anh vụn thô sơ hoặc loại đã được đánh bóng để rải trong mộ phần, giúp cải thiện những yếu tố phong thủy không tốt mà mộ phần gặp phải.

Tiêu chuẩn về màu sắc của đá Thạch anh vụn

Khi lựa chọn đá Thạch anh vụn dùng trong rải mộ phần bạn đừng quên tiêu chí về màu sắc. Hiện, 2 loại đá được sử dụng nhiều nhất khi rải trong mộ phần đó là đá Thạch anh trắng và Thạch anh hồng.

đá thạch anh

Chú ý về màu sắc của đá Thạch anh

Đá Thạch anh trắng có tác dụng tăng vượng khí và giải trừ các nguồn năng lượng xấu. Đá Thạch anh hồng có tác dụng cải tạo địa khí cho ngôi mộ. Bên cạnh đó, loại đá Thạch anh vụn ngũ sắc phong thủy cũng là sự lựa chọn tốt để rải xuống mộ phần. Tuy nhiên giá bán của loại này có đắt hơn.

Tốt nhất khi rải đá Thạch anh trong mộ phần bạn nên rải làm 2 lớp. Nên rải đá Thạch anh vụn một màu (trắng hoặc hồng) ở phía dưới. Sau đó ở lớp phía trên nên rải đá Thạch anh ngũ sắc.

Tiêu chuẩn về số lượng đá Thạch anh vụn

Một tiêu chuẩn vô cùng quan trọng khi đi mua đá Thạch anh vụn rải trong mộ phần đó là về số lượng. Bạn nên tính toán kỹ lưỡng số lượng đá Thạch anh đủ dùng. Không nên mua thiếu hoặc mua thừa. Đá Thạch anh rải mộ phần phải được rải kín nền phía dưới, không để có khe hở.Cúp pha lê

Chú ý về số lượng đá

Lưu ý: Trong quá trình rải đá Thạch anh trong mộ phần cần phải rải đều và bằng phẳng. Không được để khoảng trống ở trên nền mộ. Khi rải đá Thạch anh nên chú ý rải theo độ dốc nhẹ từ đầu tới chân ngôi mộ.

Trước khi sử dụng đá thạch anh dùng trong rải mộ phần quý anh chị lưu ý phải thanh tẩy đá thật kỹ bằng nhiều biện pháp khác nhau như: ngâm đá trong dụng dịch nước muối, nước gừng, rượu trắng sau đó rửa sạch rồi phơi ánh sáng 3-4 tiếng để hấp thụ dải năng lượng mặt trời thì là tốt nhất để dùng trong mộ.

Giá thành đá thạch anh thì cũng tùy thuộc vào màu sắc của đá, hay các dạng đá đã được gia công khác nhau.

Trên đây là một số tiêu chuẩn chọn mua đá Thạch anh vụn dùng trong rải mộ phần bạn nên ghi nhớ. Nếu cần tư vấn thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với Đá Quý Vân Mây. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp đá Thạch anh tự nhiên rải mộ phần và tư vấn về các vấn đề phong thủy. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.