Mặt dây Tỳ hưu

Đặc điểm tỳ hưu và công dụng

Tỳ hưu một trong những linh vật được mệnh danh là quyền uy, sức mạnh bậc nhất. Tỳ hưu có rất nhiều câu chuyện giai thoại kể lại khác nhau qua mỗi thời kỳ.

Theo truyền thuyết người Trung Hoa kể lại:

Tỳ hưu là một linh vật giống với Kì Lân và nó mang ý nghĩa mang lại sự bình an và nhiều tài lộc.

Bởi lẽ, tỳ hưu đẹp, thích ăn vàng bạc châu báu mà không bao giờ nhả ra nên càng ngày bụng chúng càng to lên, mông mẩy, miệng rộng chính vì như vậy mà Tỳ hưu rất được ưa chuộng làm vật đeo trên người với ngụ ý mang nhiều tài lộc, danh lợi.

Theo định nghĩa, tỳ hưu là một loại đá mang hình dáng linh thú uy phong có vẩy rồng bao quanh thân chúng, trên đầu có sừng, trên lưng thì mọc cánh.

Để nói về tỳ hưu thì có nhiều kiểu dáng khác nhau: dáng đứng, dáng nằm, dáng ngồi, dáng cặp tỳ hưu chầu long…vì vậy được các thầy phong thủy dùng để bài trí phong thủy chiêu tài chiêu lộc cho gia chủ.

Cách chọn tỳ hưu theo cung mệnh ngũ hành

  • ới khả năng đem lại sung túc, may mắn, tỳ hưu phù hợp cho người mệnh Kim nên mang màu trắng bởi màu trắng là màu của Kim. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn cho bản thân các màu liên quan đến đất như màu nâu đất hay vàng.
  • Dây chuyền tỳ hưu cho người mệnh Mộc là những dòng đá tự nhiên mang màu xanh nước biển, màu đen, xanh lá cây, màu gỗ hóa thạch, màu vàng sậ và màu nâu đất.
  • Người mệnh Thổ hợp nhất màu đỏ của lửa nên mặt dây chuyền tỳ hưu mệnh thổ nên lựa chọn màu đỏ để đem đến đại cát, đại lợi, tiền vào như nước, đặc biệt phù hợp với người làm nghề kinh doanh.
  • Chọn mặt dây chuyền tỳ hưu cho người mệnh Thủy phải dựa trên 2 yếu tố đó là chất liệu và màu sắc. Thứ nhất đá tùy hưu là phải là các loại đá quý từ thiên nhiên như thạch anh, ngọc cẩm thạch Jade, Aquamarine, Opal, Tektite,… Thứ hai, màu sắc hợp với mệnh thủy là xanh nước biển, đen, trắng,…
  • Người mệnh Hỏa rất phù hợp mặt dây chuyền đá tỳ hưu có màu đỏ, hồng, da cam, những màu sắc vô cùng đặc trưng và thể hiện được sự nhiệt huyết, khí thế hừng hực trong lao động và học tập.

Những điều lưu ý khi sử dùng tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật lên rất cần được những kiêng kỵ cần nắm rõ:

Giữ tỳ hưu sạch sẽ khi bày đặt hay đeo cổ

Tỳ hưu cần phải khai quang điểm nhãn hoặc thanh tẩy trước khi dùng

Tránh sử dụng tỳ hưu nhiều mục đích khác nhau

Không dùng nữa thì cất cẩn thận nơi kín đáo.

Quý vị còn thắc mắc hay băn khoăn khi sử dụng tỳ hưu hãy liên hệ với chúng tôi Đá Quý Vân Mây để được tư vấn và chọn lựa những mẫu phù hợp với mục đích sử dụng của quý vị.

Xem tiếp

Hiển thị 14 sản phẩm