Những điều bạn chưa biết về việc dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà 

Vấn đề có nên dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà là thắc mắc mà nhiều gia đình đặt ra trước khi xây nhà. Hôm nay các bạn hãy cùng Đá Quý Vân Mây làm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Từ lâu đá thạch anh được xem là một trong những vật phẩm mang yếu tố phong thủy rất lớn. Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra nguồn năng lượng trong đá thạch anh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận cho người sử dụng. Vậy còn vấn đề dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà sẽ mang lại lợi ích gì cho gia chủ? Cách sử dụng như thế nào để giúp gia đình bạn có được điều mình muốn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về đá thạch anh vụn

đá thạch anh dải móng nhà

Vài điều cần biết về đá thạch anh vụn

Đá thạch anh vụn được hiểu một cách đơn giải là phần đá dư thừa được tạo ra từ quá trình gọt dũa, đục đẽo các tảng đá lớn. Chúng thường có nhiều màu sắc và kích thước, hình thù khác nhau nên được ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực. Thường đá thạch anh vụn rải nền nhà, móng nhà có kích cỡ từ 1x2cm hoặc 3x4cm tùy theo từng hạng mục công trình cần to hay nhỏ.

Thông thường đá thạch anh vụn được phân ra làm 2 loại chính là nguyên bản thô và loại được xử lý bóng mịn. Do vậy tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mọi người mà có thể lựa chọn sản phẩm tương thích.

Có nên dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà hay không?

đá thạch anh dải móng nhà

Tầm quan trọng của việc rải đá thạch anh vụn dưới móng nhà

Việc sử dụng đá thạch anh vụn dải móng nhà sẽ mang đến cho bạn rất nhiều công dụng như:

  • Giúp móng nhà thêm cứng chắc: Đá thạch anh là một trong số các loại đá có độ cứng cao, nên khi rải xuống móng nhà sẽ tăng độ chắc chắn, không lo bị sụt, lún.
  • Ý nghĩa phong thủy cao: bên trong đá thạch anh luôn tồn tại nguồn năng lượng tích cực do vậy khi rải xuống móng nhà sẽ trấn trạch, tiêu hủy luồng khí xấu. Điều này sẽ giúp ngồi nhà xua đi những yếu tố xấu tahy vào đó là vượng khí tốt, tài lộc, may mắn sẽ đến với gia đình.

Chính vì công dụng tuyệt vời này mà ngày nay rất nhiều gia đình Việt đã sử dụng đá thạch anh rải móng nhà. Nhằm sở hữu những nguồn năng lượng tốt giúp gia đình luôn được bình an, tiền tài dồi dào, sức khỏe tốt. 

Nên dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà như thế nào là đúng?

đá thạch anh dải móng nhà

Cách rải đá thạch anh vụn dưới móng nhà hiệu quả

Hiện nay có 2 cách dùng đá thạch anh vụn dải móng nhà là:

  • Cách 1: Rải đều phần đá thạch anh hết tất cả các phần móng xung quanh nhà hoặc rải toàn bộ nền nhà.
  • Cách 2: Rải đá thạch anh xuống móng tại các vị trí quan trọng như: cửa chính, phòng thờ, nhà bếp, phòng ngủ…. 

Khi sử dụng đá thạch anh rải móng bạn có thể lựa chọn loại thô hoặc loại đã đánh bóng đều được. Có thể lựa chọn đa dạng kích thước tùy theo ý muốn của mình, tuy nhiên cần cân đối mật độ rải hợp lý. Tránh để chỗ có lượng đá quá nhiều còn chỗ thì lại quá ít làm mất đi tính cân bằng chung về phong thủy. Thường số lượng dùng đá thạch anh để rải móng nhà sẽ dao động từ 5-10kg/m2, tuy nhiên chúng sẽ tăng giảm tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ. 

Bạn có điều đâu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đá thạch anh rải dưới móng uy tín không?

Còn nếu chỉ đặt đá phong thủy xuống móng ở các vị trí nhất định thì nên lựa chọn đá đã được đánh bóng và có kích thước tương đồng. Lưu ý bạn nên cho vào một chiếc lọ thủy tinh trước khi đặt xuống dưới để phần đá không bị xê dịch khỏi vị trí quan trọng. Bởi theo thời gian phần đất cát trong móng sẽ có thể bị sụt lún hoặc xê dịch dẫn đến vị trí đá cũng dễ bị di dời nếu không được đặt trong lọ cố định. 

đá thạch anh dải móng nhà

Giờ đây các bạn đã biết việc sử dụng đá thạch anh vụn dải móng nhà sẽ mang đến điều tốt lành như thế nào đối với gia đình mình rồi nhỉ? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này hãy đến với Đá Quý Vân Mây. Tại đây các chuyên gia phong thủy sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn cách thực hiện tốt nhất để từ đó mang lại điều may mắn cho gia đình mình.