Cách đặt đá thạch anh trong văn phòng làm việc để hút tài lộc

Đá thạch anh là một loại đá phong thủy được trưng bày rất phổ biến ở văn phòng công ty. Việc bài trí vật phẩm này sao cho đúng nguyên tắc sẽ giúp đem lại sức khỏe, phát lộc phát tài.

1) Vì sao nên đặt đá thạch anh trong phòng làm việc

– Đá thạch anh thuộc loại đá bán quý (semi-gemstone), rất cứng, chỉ cứng sau kim cương. Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua hàng triệu năm hình thành. Thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.

– Đá thạch anh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe và tài lộc của con người. Đá có khả năng tăng cường sức mạnh tinh thần, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc.

Đá thạch anh, Trụ đá thạch anh vàng tinh khiết
Trụ đá thạch anh vàng tinh khiết

2) Một số nguyên tắc bài trí đá thạch anh trong phòng làm việc

 • Trước hết là bạn cần chọn vị trí tối ưu trong phòng làm việc của bạn: Bàn làm việc không nên chọn vị trí ngồi quay lưng lại cửa phòng, hoặc quay lưng ra nơi cửa sổ. Theo Phong Thuỷ, sau lưng là khoảng không sẽ làm cho công việc bất an, dễ bị đồng nghiệp nói xấu, oán trách. Bạn nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo Phong Thuỷ thì vị trí ngồi lệch lạc hoặc ngồi nơi góc sẽ là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí, ngồi vị trí đó sẽ làm giảm hiệu quả và sự may mắn trong công việc.
 • Lựa chọn màu sắc đá phù hợp: Đá thạch anh được phong thủy khuyên dùng nhưng bạn cũng phải nghiên cứu mầu sắc cho phù hợp với bản mệnh. Ví dụ mệnh Kim là thạch anh trắng; mệnh Mộc dùng màu xanh; mệnh Thủy đi với thạch anh đen, xám; mệnh Hỏa là thạch anh màu đỏ, tím; mệnh Thổ đi với thạch anh vàng, nâu.

  Đá thạch anh ngũ sắc
  Đá thạch anh ngũ sắc
 • Kiêng kỵ khi đặt đá phong thủy thạch anh:

  Trên bàn làm việc, bạn cần tránh đặt đá quay hướng vào trong phòng không có lợi cho chủ nhân, nên thay đổi hướng ra ngoài. Cũng giống như các tượng thú đá, nên đặt hướng đá ra bên ngoài hoặc đặt ở cửa sẽ tốt hơn.

  Không nên đặt đá nguyên sơ, chưa qua chế tác, chưa có các yếu tố can thiệp của con người. Bởi lẽ hung khí của nó còn nặng, dễ khiến gia chủ bất lợi về tài chính.

 • Để được tư vấn thêm về cách bài trí đá phong thủy hãy liên hệ vỡi chúng tôi:
 • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
 •  0986 333 923 – 0934 635 898
 • daquyvanmayvn@gmail.com
 •  daquyvanmay.com.vn