Vòng cổ đá thạch anh giá bao nhiêu?

Từ xa xưa chỉ có những vua chúa hay người thuộc tầng lớp quý tộc mới có khả năng sử dụng những vòng cổ đá thạch anh. Bởi vì chúng khá quý hiếm và giá cũng không hề rẻ. Thế nhưng với công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc sở hữu một chiếc vòng thạch anh tự nhiên là điều hết sức bình thường và không hề khó. Sở dĩ có điều này là do giá của nó vô cùng phong phú với đủ mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị thực cũng như giá tiền bạn bỏ ra mua vòng cổ đá thạch anh có phù hợp hay không, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cụ thể.

Những yếu tố quyết định đến giá vòng cổ đá thạch anh

Theo các chuyên gia chuyên sưu tầm về đá thạch anh cho biết giá của các loại vòng cổ được làm từ đá thạch anh tự nhiên có thể lên đến 10 USD hoặc thậm chí là mắc hơn thế. Còn giá của những chiếc vòng cổ loại này tổng hợp chỉ khoảng từ 1 đến 2 USD. Như vậy có thể nói giá của một chiếc vòng cổ đá thạch ahh phụ thuộc vào sự quý hiếm của loại thạch anh tạo ra chiếc vòng đó.

Ngoài ra những biến thể đá thạch anh được khai thác với trữ lượng lớn và dễ dàng cũng sẽ khiến cho giá của chiếc vòng trở nên rất rẻ. Ngược lại những loại được khai thác với trữ lượng ít và không dễ dàng đương nhiên giá của những vật trang sức được làm ra từ nó sẽ vô cùng đắt đỏ.

Bên cạnh đó độ khó trong quá trình gia công cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến giá vòng cổ thạch anh. Ví dụ như những chiếc vòng cổ được thiết kế đơn giản chỉ là những hạt hình tròn thường có giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Thế nhưng nếu bạn muốn chiếc vòng của mình có thêm nhiều hình thù độc đáo và những phụ kiện khác đi kèm thì đương nhiên giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều.

Giá của một chiếc vòng cổ thạch anh trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại vòng cổ thạch anh khác nhau. Một số loại vòng đá thạch anh giá rẻ là vòng thạch anh trắng, vòng thạch anh hồng, vòng thạch anh xanh, vòng thạch anh tím.  Còn những dòng vòng thạch anh đen, vòng thạch anh tóc nâu, vòng thạch anh tóc đỏ  là loại có giá thành cao.

Thế nhưng cho dù vòng cổ đá thạch anh giá bao nhiêu đi chăng nữa thì khi mua bạn cũng cần tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc, độ uy tín của cửa hàng. Đặc biệt không nên mua ở những địa chỉ trôi nổi ngoài thị trường sẽ có thể gặp phải tình trạng hàng giả.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được giá vòng cổ thạch anh, trên thị trường hiện nay.