Cách phân biệt đá thạch anh thật và giả như thế nào?

Các bạn không muốn mất tiền oan khi mua sản phẩm cho bản thân. Cảm thấy bị mất tiền lại vừa thấy ấm ức trong lòng khi sử dụng sản phẩm giả đó. Mà sản phẩm làm giả chắc hẳn ai cũng hiểu nó không có tác dụng gì mà lại gây hại cho người sử dụng.

ĐÁ THẠCH ANH TÍM TỰ NHIÊN

Và sau đây Đá Quý Vân Mây với nhiều năm làm trong lĩnh vực đá quý và đá bán quý xin được chia sẻ bài viết về cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

Đá thạch anh thật tự nhiên trước tiên nhìn bằng giác quan thường thì thấy bên ngoài màu sắc, vân mây, độ nặng nhẹ rất tự nhiên không đồng nhất mà nó có sự phận biệt nhẹ về các yếu tố đó.

ĐÁ GIẢ XỬ LÝ MÀU

+Thứ nhất về màu sắc: Đá thạch anh thật trên cùng một khối đá thì chúng không chỗ nào giống nhau chỗ đậm chỗ nhạt. Còn đá giả thì chúng đồng nhất một màu trên cùng khối đá.

+ Thứ 2 về độ nặng nhẹ: Đá thạch anh thật có tỷ khối đặc chắc là 2700kg/m3 khi cầm cùng 1 cùng 1 khối đá có thể tích hay kích thước trên tay thì thấy rõ rệt về tỷ trọng của đá thật và giả. Đá thạch anh thật chúng nặng hơn rất nhiều nếu quý cho lên cân hoặc tính trọng lượng kích thước ra thực tế nhân với 2700kg/m3.

+ Thứ 3 về đường vân bên trong đá: Các vân đá là rõ rệt nhất khi nhìn bằng mắt. Đá thạch anh thật vân mây bên trong không đồng nhất và chúng theo các thớ đá tự nhiên. Đá giả chỉ có một màu và 1 vân đi kèm.

KIM TỰ THÁP THẠCH ANH TRẮNG TỰ NHIÊN

+ Thứ 4 về độ mát của đá: Đá thạch anh thì cầm trong lòng bàn tay thì chúng rất mát ban đầu sau khi cầm được 1 khoảng thời gian thì chúng ấm lên nhưng bỏ ra thì cũng mát rất nhanh ở đá giả thì không có.

+ Thứ 5 về độ cứng của đá: Đá thạch anh có độ cứng 6,5-7,0 lên khi chúng ta dùng 1 vật sắc nhọn vạch lên đá thì không bị chầy xước gì hết. Còn đá giả sẽ để lại vết tích khi gạch lên đá.

+ Thứ 6: thử trên ngọn lửa với thời gian ngắn nếu đá thạch anh thật thì không vấn đề gì không bị đen hay là hóa chảy. Nếu đá giả bằng nhựa hay bột ép sẽ hóa chảy dưới nhiệt độ cao hoặc bị đen như khói dơm vậy.

Đó là tất cả những gì chúng tôi Đá Quý Vân Mây đã làm để phân biệt đá thật giả qua bao nhiêu năm kinh nghiệm bán hàng và các sản phẩm có chất lượng đến tay quý vị.

Nếu các phương pháp trên mà chưa hài lòng sự yên tâm quý vị thì hãy mang sản phẩm đi kiểm định những nơi uy tín nhất.

Chúc quý vị có được những sản phẩm vừa đep – rẻ – chất lượng

Hãy là người mua hàng thông thái.