Đá thạch anh có đặc điểm và ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Sơ lược đá thạch anh.

Trong tự nhiên muôn màu muôn vẻ, mỗi vật thể hay hiện tượng sinh ra đều có một ý nghĩa đều có những công dụng khác nhau được ứng dụng trong đời sống. Và kể đến các dạng đá tự nhiên thì có hàng trăm, hàng nghìn loại khác nhau và chúng có các đặc tính cũng như các đặc điểm khác nhau.

Trong thế giới đá tự nhiên được chia ra làm 3 loại:

Thứ nhất đá phổ thông: Độ cứng thấp, thành phần Si02 đạt dưới 50% như: Đá vôi, đá trắng, đá xanh…các loại đá này chỉ được làm nguyên vật liệu xây dựng là chủ yếu.

Thứ 2 là đá bán quý: Đá có độ cứng từ 6,5 – 7, hàm lượng Si02 đạt trên 90% tiêu biểu nhất đó là đá thạch anh.

Thứ 3 đá quý hiếm: Ruby, saphia, aquamarine…

Sau đây Đá Quý Vân Mây xin được nói về Đá thạch anh nói chung, chắc hẳn tất cả mọi người đã nghe qua hay chưa biết đến thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về đặc điểm và công dụng của đá thạch anh trong phong thủy như thế nào?

Cấu trúc đá thạch anh:

Nhóm: thạch anh

Độ cứng :7,0

Tỉ trọng: 2,6

Công thức hóa học: SiO2

Nguồn ngốc đá thạch anh:

Đá thạch anh là dạng đá tồn tại trong lòng đất hàng nghìn, hàng triệu năm. Với sự bao bọc của lớp đất xung quanh thì đá được dưỡng thể rất tốt và hình thành cấu trúc đá với độ cứng rất cao.

Thạch anh là bản chất sự phun trào mắc ma nham thạch macma với sự chôn vùi lâu năm tồn tại bên trong của các lớp đất tự nhiên, và cộng với nhiệt độ, mưa gió và sự luận chuyển của trái đất không ngừng nghỉ mà các dạng nham thạch đó biến hóa thành các dạng đá khác nhau. Trong các quá trình biến chất thạch anh hình thành do sự khử nước của các đá trầm tích chứa opal để thành tạo ngọc bích. Trong các quá trình ngoại sinh thạch anh và conxedon thành tạo do sự khử nước và tái kết tinh của keo silic. Ngoài ra còn gặp các tinh thể lớn của thạch anh trong các hỗng pegmatit cộng sinh với fenspat, muscovit, topaz, beryl, tuamalin và một số khoáng vật khác, và là khoáng vật phổ biến trong các khoáng sàng nhiệt dịch.

Vì do điều kiện mỗi vùng miền,mỗi đất nước khác nhau mà sản sinh ra các dạng đá thạch anh khác nhau như:Tím, vàng, xanh, đen,hồng, trắng…

Cách nhận biết đá thạch anh thật như thế nào?

Đá thạch anh thật nếu mà nhận biết qua kinh nghiệm của trung tâm Đá quý vân mây nhiều năm đi tìm hiểu các vùng mỏ, hay được sờ tận tay các mẫu đá thì chúng tôi sẽ mách một số mẹo nhỏ để làm sao mà các bạn vẫn có thể mua được đá thạch thật.

Thứ nhất: Cầm thạch anh trong lòng bàn tay ban đầu thấy rất mát và sau một thời gian ngắn do hấp thụ nhiệt cao đá thấy ấm dần lên.

Thứ 2: Đá có độ cứng rất cao lên chúng ta lấy 1 vật sắc nhọn vạch thật mạnh lên khối đá nếu đá thật sẽ khồng bị chầy xước, còn đá giả sẽ chầy xước và để lại vết tích.

Thứ 3: Chúng ta đốt đá lên khoảng thời gian ngắn nếu đá thật sẽ không bị biến dạng do nhiệt và lau sạch đi vẫn về trạng thái ban đầu.Nếu đá giả làm bằng nhựa ép thì sẽ hóa chảy.

Thứ 4: Đá thật có các vân mây bên trong theo dạng đá tự nhiên.

Thứ 5: Biện pháp tối ưu nhất là lấy búa đập thử đá rất cứng và mảnh của đá bị đập sẽ rất sắc ( sắc hơn kính thông thường ).Nếu bột ép đá thì đập rất dễ bể và bể vụn không theo thớ đá nào cả.

Vì sao đá thạch anh ngày nay được vận dụng rất nhiều trong phong thủy tâm linh? và được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong đá phong thủy hiện nay.

Vì như trên đã nói đá thạch anh tồn tại và tạo hóa trải qua hàng nghìn hàng triệu năm. Nên bản chất bên trong chúng có các dạng năng lượng tích cực rất lớn. Theo các nhà cảm xạ học hay các nhà nghiên cứu khoáng vật đã công nhận điều đó qua máy thử năng lượng.

Ví dụ như chúng ta để cục đá thạch anh tự nhiên bên cạnh tivi, hay sóng điện thoại và dùng máy thử đo năng lượng thấy chỉ số sóng giảm đi rất nhiều.

Vì điều đó mà đá thạch anh được vận dụng rất nhiều vào việc trấn trạch nhà cửa,  hay làm các sản phẩm phong thủy tâm linh cao và giá trị lớn, ngoài năng lượng ra mỗi loại đá là có một màu sắc khác nhau màu sắc của tự nhiên rất huyền bí mà chúng được vận dụng làm các sản phẩm lũy trang cao cấp….

Giá cả đá thạch anh hiện nay có cao hay thực tế nó thế nào?

Mỗi dạng đá thạch anh có một độ quý hiếm khác nhau mà giá cả cũng khác nhau. Vì vậy giá cả là quý vị hãy xem và đến tận nơi các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm vừa đẹp – vừa chuẩn tự nhiên – giá thành hợp lý.

Đá  Quý Vân Mây là nơi có thể quý vị trao chọn niềm tin.

Chúc quý vị có sự lựa chọn vàng 10.