Khái niệm độ thấu quang trong đá quý

Khái niệm độ thấu quang.

Sự thấu quang học của đá quý là một trong những đặc điểm nhận dạng các dạng đá khác nhau. Và tính chất đó cũng rất là quan trong trong việc nghiên cứu hay thẩm định đá quý hiện nay.

Đá quý 

Có các dạng đá có thể thấu quang được nhưng cũng có các dạng đá không thể xuyên qua. Nếu dạng đá nào mà bản chất thấu quang được khi mà soi đèn chiếu vào bên trong viên đá quý đó mà đạt độ tương phản cao nhất và xuyên ánh sáng tốt nhất thì đó là đá đẹp đá quý hiếm và có giá trị cao.

Sự thấu quang ánh sáng đá quý chia ra làm 4 cấp độ khác nhau:

Thứ nhất sự thấu quang xuyên suốt: Đó là các dạng đá như Aquamarine, Topas, Tourmarine, thạch anh pha lê….khi soi đèn chuyên dụng vào viên đá thấy tỷ lệ ánh sáng được thấu qua bên mặt bên kia càng nhiều thì độ trong càng cao và đạt chất lượng tốt nhất. Tiêu chuẩn đó là nói đến độ sạch của đá quý.

Opan úc

Thứ 2 độ xuyên thấu mờ: Tức là khi soi đèn một phần trăm bán nửa nào đó ánh sáng xuyên qua được viên đá. Các dạng đá như: ngọc phỉ thúy, thạch anh hồng, tím ….

Thứ 3 bán mờ: Tức là phần rìa của viên đá được ánh sáng xuyên qua tỷ lệ đạt dưới 30% thể tích hình khối viên đá. Như: ngọc phỉ thúy dạng B, đá thạch anh bán sắc….Aventurine….

Thứ 4 đục:Tức là gần như 100% thể tích khối viên đá không thể có ánh sáng xuyên qua được. Điển hình như: ngọc bích, natrurite, mắt hổ…

Sự thấu quang này là 1 đặc điểm nhận dạng đá thật giả cũng như phân biệt được đâu là đá chất lượng khi chúng có bản chất, tính chất tương đồng như nhau.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá Quý Vân Mây

Quý khách muốn tư vấn trực tiếp liên hệ Cửa hàng Đá Quý Vân Mây nơi cung cấp các sản phẩm về đá quý như: dây chuyền mặt đávòng đá thạch anhvòng đá phong thủy

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923
  • daquyvanmayvn@gmail.com

KHI QUÝ KHÁCH MUA HÀNG TẠI TRUNG TÂM ĐÁ QUÝ VÂN MÂY ĐƯỢC QUYỀN LỢI GÌ.

  • Được tư vấn chọn loại Quả cầu đá phong thủy hợp với tuổi, vận, mạng miễn phí.
  • Bảo hành 1 năm. Đổi trả hàng trong vòng 1 tuần.
  • Cam kết đá 100% tự nhiên, năng lượng dương tích cực.
  • Giảm giá cho khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng mua sỉ làm đại lý.
  • Miễn phí vận chuyển bán kính 10km.
  • Đặc biệt: Nhận gia công các loại vòng đá quý theo mọi yêu cầu về màu sắc, kiểu dáng mà bạn muốn.

Với những lý do trên Đá Quý Vân mây luôn là địa chỉ tin cậy của Quý khách khi có nhu cầu về Quả cầu đá phong thủy, Vòng đá thạch anh, cũng như các loại vòng đá phong thủy khác.