Linh vật và tượng đá có đặc điểm gì giống và khác nhau?

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đều thấy khá nhiều vật phẩm phong thủy được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, để có thể hiểu hết về chúng thì có lẽ không thể nào hiểu được vì phạm vi rất rộng lớn. Riêng về lĩnh vực linh vật và tượng đá phong thủy cũng có thể khiến nhiều người nhầm lẫn.

Khái niệm linh vật và tượng đá phong thủy

Tác phẩm chim hạc

Chúng ta không thể phủ nhận được công dụng của các loại vật phẩm phong thủy trong cuộc sống. Mỗi người đều có niềm tin tâm linh rằng chúng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Phổ biến nhất thường thấy đó là các gia đình, cá nhân thường sử dụng linh vật phong thủy và tượng đá phong thủy để đeo hoặc làm đồ trang trí trong nhà.

Linh vật phong thủy là những con vật mà người ta tin rằng nó linh thiêng và có thể đem lại tài lộc, tiền bạc, giúp gia chủ về sức khoẻ, công danh, sự nghiệp, tiền bạc… . Một số linh vật phổ biến như cóc thiềm thừ, kỳ lân, tỳ hưu, cá chép, cá rồng….Mỗi loại sẽ công dụng và ý nghĩa khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Đồng thời, khi chọn linh vật cũng phải thuận theo quy luật tương hợp xem linh vật đó có phù hợp với bản mệnh của từng người hay không.

tuong-phat-quan-am-da-ngoc
Tượng phật quan âm đá ngọc

Tượng đá phong thủy là một khái niệm rộng hơn linh vật phong thủy vì nó không chỉ bao hàm linh vật là các con vật mà còn tượng phật, tượng thần, tượng các loại đồ vật có ý nghĩa như trấn trạch, ngăn chặn khí xấu, tà ma….

Tùy vào mục đích sử dụng của từng người, từng gia đình mà lựa chọn tượng đá hay tượng linh vật phù hợp. Nó có thể là đồ trang sức đeo trên người hoặc bày trang trí tại phòng khách, phòng làm việc…. với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Sự giống và khác nhau giữa tượng đá và linh vật phong thủy

linh-vat-rong-da-ngoc
Linh vật rồng đá ngọc

Về công dụng của tượng đá và linh vật phong thủy thì phải tùy thuộc vào đó là tượng gì, linh vật gì và đối với người có bản mệnh như thế nào. Nhưng tựu chung thì chúng đều có công dụng như mang đến may mắn, hóa giải điều xấu, cầu cho sức khỏe, hanh phúc gia đình, cầu tiền tài danh vọng. Chỉ cần có niềm tin thì chắc chắn chúng sẽ phát huy tác dụng của nó, đặc biệt có ý nghĩa về tinh thần.

Sự khác nhau chủ yếu ở linh vật và tượng đá chính là chất liệu của nó. Linh vật có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đá, đá phong thủy, gỗ quý. Còn tượng đá thì chỉ là đá phong thủy, nó được làm từ đa dạng các loại đá khác nhau. Mỗi loại đá lại có công dụng khác nhau, màu sắc khác nhau và phù hợp với từng người khác nhau.

Tùy vào công dung và mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn linh vật hay tượng đá phong thủy để tạo nên may mắn cho mình. Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy không phải là điều đơn giản mà nó ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố. Do vậy bạn cần thận trọng khi mua linh vật, tượng đá phong thủy cho riêng mình và gia đình.