Những lưu ý khi đeo dây chuyền đá thạch anh giá rẻ

Đá thạch anh là một loại đá được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ là một đồ trang sức đẹp giá rẻ mà còn có ý nghĩa phong thủy cũng như có tác dụng chữa bệnh. Trong bài viết này cùng tìm hiểu về dây chuyền mặt đá thạch anh giá rẻ và những lưu ý khi đeo nhé!

Dây chuyền đá thạch anh giá rẻ với nhiều mẫu mã đẹp

Dây chuyền đá thạch anh giá rẻ đa dạng về mẫu mã, màu sắc

Đá thạch anh là một loại đá phong thủy có rất nhiều tác dụng như giúp ổn định tinh thần, tăng sức sáng tạo, giúp chữa bệnh đãng trí và một số bệnh khác nhưng giá dây chuyền thạch anh không hề đắt chỉ với giá từ 50.000 đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc dây chuyền có mặt đá thạch anh. Tùy vào kiểu dáng cũng như cách chế tác mà có sự chênh lệch về giá nhưng cũng không đắt so với các vật phẩm phong thủy khác như tỳ hưu hay cóc ngậm đồng tiền. Màu sắc của dây chuyền đá thạch anh cũng rất đa dạng tuy nhiên do đá thạch anh hợp nhất với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa nên màu sắc phổ biến nhất là màu sắc của hai mệnh này như vàng đậm, nâu đất (mệnh Thổ), màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa)

Nhưng lưu ý khi đeo dây chuyền đá thạch anh giá rẻ

Không nên đeo dây chuyền đá thạch anh suốt. Thường đối với những món đồ trang sức mà chúng ta yêu thích luôn được đeo trong suốt cả ngày, thậm chí cả khi chúng ta ngủ! Nhưng bạn nên nhớ cách tốt nhất để giữ dây chuyền đá thạch anh được bền đẹp là tránh để chúng sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường, nên khi hoạt động mạnh ngoài trời như chơi thể thao bạn nên chúng ra.

Mặc dù đá thạch anh tự nhiên không hề bị ảnh hưởng bởi nước sạch, tuy nhiên khi tắm gội bạn nên tháo dây chuyền ra vì có thể các loại dầu gội đầu, nước thơm cũng phần nào làm cho đá mất đi sự trong sáng.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá thạch anh. Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt… đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức (dây xâu, nhẫn bạc đỡ viên đá thạch anh) và cả viên đá thạch anh mà bạn đeo. Tốt nhất là nếu lỡ dính những chất này lên đá thạch anh, bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.

Dây chuyền đá thạch anh giá rẻ với nhiều mẫu mã đẹp

– Không bao giờ để dây chuyền đá thạch anh nhúng vào các dung dịch có chứa chất tẩy rửa, đặc biệt là các chất tẩy rửa có chứa clo. Những chất này có khả năng ăn mòn các đường mài, dây nối hoặc làm giảm độ bóng của mặt đá thạch anh, đặc biệt là ở nhiệt độ cao. Vì vậy tuyệt đối không nên đeo dây chuyền đá thạch anh khi bạn bơi ở bể bơi có chứa clo.

– Bạn nên lưu ý không để dây chuyền đá thạch anh giá rẻ vào môi trường có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi đột ngột còn có thể khiến mặt dây chuyền đá thạch anh vỡ rạn. Khi tiếp xúc với môi trường quá nóng, một số loại đá thạch anh bị mất khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để tạo nên vẻ bóng đẹp tự nhiên của chúng.

Ví dụ trong môi trường nhiệt độ cao, thạch anh hồng sẽ dễ bị khô, xỉn màu và , thạch anh xanh có thể bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng duy trì màu sắc.

– Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố có hại đối với độ bền và màu sắc của dây chuyền đá thạch anh giá rẻ. Khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, một số loại đá như thạch anh hồng hay thạch anh tím sẽ trở nên yếu đi.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng dây chuyền đá thạch anh giá rẻ,hi vọng với bài viết này các bạn có thể biết cách sử dụng dây chuyền đá sạch anh sao cho bền đẹp nhất.

Theo nguồn: phongthuy88.com