Các cách phân biệt quả cầu đá thạch anh thật giả

Quả cầu đá thạch anh từ lâu đã được coi là một vật phẩm phong thủy giúp tăng cường tinh thần làm việc, chiêu tài lộc, may mắn. Cách phân biệt quả cầu đá thạch anh thật giả đơn giản dưới đây sẽ giúp khách hàng có thể sở hữu những sản phẩm đá thạch tự nhiên chất lượng nhất trên thị trường.

1. Phân biệt quả cầu đá thạch anh thật giả dựa vào độ tự nhiên

Các quả cầu đá thạch anh thường được làm bằng nhựa hay thủy tinh vô cùng công phu. Khi nhìn vào các quả cầu đá thạch anh giả này thì bạn sẽ thấy màu sắc, độ sáng bóng của đá luôn đồng đều ở mọi góc độ.

Đá thạch anh thật thì khi nhìn kỹ vào bên trong sẽ có độ sáng, long lanh hơn nhiều so với thạch anh giả. Tuy vậy màu sắc và độ bóng lại không hề đồng đều do quá trình tác động khác nhau của tự nhiên.

2. Phân biệt quả cầu đá thạch anh thật giả dựa vào nhiệt độ, trọng lượng đá

Không chỉ có đá thạch anh mà hầu hết các loại đá tự nhiên đều có độ mát hơn hẳn so với đá giả. Vì thế khách hàng có thể dễ dàng phân biệt. Bên cạnh đó, nếu xét về trọng lượng thì đá thật thường cầm nặng tay hơn so với đá giả rất nhiều.

Quả cầu đá thạch anh trắng

3. Phân biệt bằng cách dùng lửa

Đối với các quả cầu đá thạch anh giả khi đốt dưới nhiệt độ cao trong vào phút có thể dễ dàng bị nứt, vỡ, sủi bọt và mất đi kết cầu ban đầu. Tuy nhiên nếu là quả cầu đá thạch anh thật thì khi đốt vẫn giữ nguyên được hình dạng và vẻ đẹp ban đầu.

4. Phân biệt quả cầu đá thạch anh thật dựa vào các kiểm định khoa học

Thông thường, tại các cơ sở cung cấp các quả cầu đá thạch anh thật sẽ đưa ra các giấy tờ kiểm định, chứng minh nguồn gốc của sản phẩm này. Dựa trên các chỉ số về độ cứng, năng lượng bức xạ, độ tuổi của đá …bạn có thể dễ dàng kết luận loại đá này là thật hay giả.

Quả cầu đá thạch anh giả

5. Phân biệt nhờ năng lượng mà đá mang lại

Những quả cầu đá thạch anh có nguồn gốc tự nhiên thường mang theo nguồn năng lượng rất lớn. Nguồn năng lượng này khiến cho con người cảm thấy hăng say làm việc, khỏe khoắn và thoải mái hơn rất nhiều.

Chính vì vậy cách đơn giản để phân biệt sản phẩm đá thạch anh thật giả đó là bạn cầm đá và cảm nhận sức mạnh mà nó mang lại. Khi cầm những quả cầu đá thạch anh thật bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng nhưng lại mang đến cảm giác mạnh mẽ, giàu tinh thần làm việc.

>>>Tham khảo các dạng quả cầu:

da-thach-anh-hong
Đá Thạch anh hồng

Trên đây là một số cách đơn giản phân biệt quả cầu đá thạch anh thật giả khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài chia sẻ này bạn có thể trở thành những khách hàng thông minh, lựa chọn những sản phẩm đá thạch anh tự nhiên mang đến may mắn và thành công trong cuộc sống.