Các phương pháp kiểm tra vòng đá mắt hổ thật giả

Các phương pháp kiểm tra vòng đá mắt hổ thật giả dễ làm

Vòng đá mắt hổ có giá trị thẩm mỹ cao, mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên được nhiều người săn tìm trong thời gian qua. Với thị trường đa dạng hàng thật giả thì các phương pháp kiểm tra vòng đá mắt hổ thật giả như thế nào nhanh, đơn giản và chính xác nhất?

Vòng đá mắt hổ bản dẹt

Cách phân biệt tốt nhất nhờ tới khoa học

Trong mọi các phương pháp kiểm tra vòng đá mắt hổ thật giả dễ được khuyến khích đầu tiên, chính xác nhất chính là nhờ tới các chuyên gia kiểm định. Bạn sẽ cần tới các địa chỉ uy tín, các công ty lớn thực hiện kiểm định qua thiết bị đo độ cứng, đo lượng năng lượng bức xạ, đo tuổi hạt mắt hổ….Tuy nhiên, khi mua sản phẩm cách này ít được người thực hiện.

Quan sát và dựa theo đặc tính sẵn có của loại đá mắt hổ

vòng đá mắt hổ nâu vàng

Với mắt thường, cách phân biệt dễ nhất là chú ý màu sắc tự nhiên của đá. Nếu là đá mắt hổ tự nhiên sẽ không bị trùng lặp về kiểu dáng hay màu sắc đặc biệt chúng sẽ tồn tại các vết nứt, rạn hay nhiều tạp chất vốn có trong lòng đá. Bạn có thể dùng mắt thường nhận biết một cách cơ bản đầu tiên về độ tự nhiên của hạt đá mắt hổ mình chọn.

Tiếp đến dựa theo đặc tính của đá:

Độ mát của đá tự nhiên: Thường đá phong thủy tự nhiên khi áp trên da người sẽ thấy chúng mát hơn rất nhiều so với các loại đá nhân tạo. Tuy nhiên bạn phải thật tinh ý để nhận ra cảm giác thật này vì tại các nơi bán thường để máy lạnh đánh lừa cảm giác của khách hàng.

Trọng lượng đá: Đá mắt hổ tự nhiên sẽ nặng hơn so với đá mắt hổ giả do đó bạn dễ dàng nhận biết được hàng thật giả ra sao.

Thử nghiệm đốt trong một ít phút

Vòng đeo tay phong thủy, Vòng đeo tay đá thạch anh
Vòng đeo tay mắt hổ xanh ghi

Nếu kinh nghiệm mua của bạn còn sơ khai, khó nhận biết bằng mắt thường hay đi kiểm chứng khoa học có thể dùng lửa thử đá mắt hổ tự nhiên. Đây là cách phân biệt đá mắt hổ thật giả khá chính xác tuy nhiên không được khuyến khích dùng do độ an toàn của chúng không cao.

Bạn chỉ cần đốt vòng đá mắt hổ trên lửa, sau ít phút nếu vòng đá giả sẽ có hiện tượng bọt sủi lên, có nhiều vụn than còn vòng đá tự nhiên thật sẽ không bị ảnh hưởng. Cách làm này tính khả thi không cao do bản chất đá phong thủy từ bột đá pha màu, khả năng chịu nhiệt của chúng rất tốt do đó khó khăn hơn khi nhận biết thật giả.

Kiểm tra chất lượng qua thời gian chứng minh là Các phương pháp kiểm tra vòng đá mắt hổ thật giả chính xác nhất. Sau khi đeo lâu vòng đá mắt hổ bạn sẽ biết được đây là hàng thật hay giả. Với vòng đá mắt hổ tự nhiên thật càng đeo lâu màu vòng càng sáng bóng, càng đẹp hơn.