Các tiêu chí lựa chọn đá thạch anh tóc vàng chuẩn, hợp mệnh

Đá thạch anh tóc vàng là dòng đá quý hiếm nhận được sự quan tâm ưu ái của số đông tập khách hàng. Trang sức được chế tác từ loại đá thạch anh tóc vàng vô cùng đẹp, hút khách bởi sắc vàng lấp lánh với ánh sáng tỏa ra từ các sợi tóc bên trong khiến người dùng đam mê.

Mặt dây chuyền giọt nước thạch anh tóc vàng
Mặt dây chuyền giọt nước thạch anh tóc vàng

1. Công dụng, ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một biến thể của đá thạch anh trong quá trình hình thành bị xâm nhập bởi các tinh thể rutile, các sợi tinh thể có hình kim, hình que mảnh giống sợi tóc nên dòng đá này được gọi là thạch anh tóc.

– Đá thạch anh tóc vàng là viên đá mang lại phú quý, may mắn và sức khỏe đến với người dùng.

– Năng lượng từ đá thạch anh tóc vàng có ảnh hưởng tích cực đến hệ thần kinh thái dương. Giúp người đeo có nguồn năng lượng dồi dào, chống mệt mỏi, duy trì sự minh mẫn khi giải quyết công việc.
– Thạch anh tóc vàng giúp hỗ trợ quá trình hồi phục sau xạ trị, các bệnh lão hóa, mất trí nhớ, tổn thương thần kinh.
– Đá thạch anh giúp tăng cường khả năng giao tiếp và sự nghiệp ngày càng phát triển.

Đá phong thủy, Đá thạch anh tóc vàng
Đá thạch anh tóc vàng

2. Các tiêu chí đánh giá đá thạch anh tóc vàng chuẩn, đẹp

– Màu sắc viên đá thạch anh tóc vàng
Những viên đá thạch anh tóc vàng có giá trị cao nhất là những viên có màu vàng sáng, màu vàng được phân bố đều trong viên đá và có ít các phần gốc màu nâu hoặc đen.
– Hiệu ứng quang học của tinh thể rutile
Tinh thể rutile chứa bên trong thạch anh tóc vàng có khả năng hấp thụ và phản quang ánh sáng tạo thành hiệu ứng ánh kim trên thân tinh thể trông như những sợi vàng bên trong viên đá. Và hiệu ứng quang học càng mạnh thì chất lượng càng đá càng cao.
– Độ trong của viên đá

Đá thạch anh tóc vàng chuẩn, đẹp cũng được đánh giá qua tiêu chuẩn độ trong. Các hạt đá khi quan sát bằng mắt thường không có các tạp chất, bọt khí, có thể nhìn xuyên qua, trong như pha lê thì có thể đã đạt đến tiêu chuẩn 4A. Nếu kỹ hơn, dùng kính lúp soi kỹ viên đá, cũng không phát hiện tạp chất  thì sản phẩm đó có thể đạt tiêu chuẩn là 5A.

-Tiêu chuẩn mài cắt của đá
Tiêu chuẩn mài cắt của đá theo cách hiểu đơn giản là khi quan sát đá thạch anh tóc vàng tiêu chuẩn về kiểu cắt phải là tròn đều, bề mặt được mài dũa sáng bóng, người nghệ nhân khi mài phải làm sao để bề mặt đá hấp thụ được ánh sáng nhằm phát huy tối đa hiệu ứng quang học ánh kim.

Vòng đá thạch anh tóc vàng
Vòng đá thạch anh tóc vàng

3.Thạch anh tóc vàng hợp người mệnh nào?

Về mặt quy luật phong thủy thì đá thạch anh tóc vàng thích hợp với người mạng thổ nhất, tiếp đến là mạng kim. Việc sử dụng đúng sẽ mang đến cho người sử dụng tránh được những nguy hiểm về mặt tai nạn, điều xui xẻo, cải thiện được rất nhiều về mặt sức khỏe, cũng như như tránh được bệnh tật tốt, mang đến vận may về tài lộc.

Đến với thương hiệu đá quý Vân Mây chúng tôi, các bạn được thỏa sức lựa chọn đá quý, đá thạch anh tóc vàng, trang sức đá thạch anh tóc vàng… với chất lượng trang sức đá cam kết về chất lượng kiểm định 100%, giá cả hợp lý, đội ngũ tư vấn tận tình, được đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu phát hiện sản phẩm có sai xót.

  • Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  • 0986 333 923 – 0934 635 898
  • daquyvanmayvn@gmail.com
  • daquyvanmay.com.vn