Cách bảo quản, phân loại và nguồn gốc xuất xứ của ngọc cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý hiếm được rất nhiều người muốn có đặc biệt ở Việt Nam, Trung Quốc. Chúng được biết đến và sử dụng hơn ngàn năm nay, chế tạo ra đồ trang sức, làm vật trưng bày nhà ở. Vậy ngọc cẩm thạch có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Ngọc cẩm thạch sơn thủy

Tìm hiểu chung về ngọc cẩm thạch

Xuất xứ của ngọc cẩm thạch được tìm thấy và phân bố chính ở các vùng Myanmar, Guatemala, Nga, Mỹ. Ngọc  này được chia làm 2 phân loại chính gồm  Ngọc jadeite và Ngọc  nephrite, mỗi loại có nguồn gốc khác nhau.

Loại Nephrite chủ yếu có ở Trung Quốc, Nga, Canada, New Zealand và Mỹ. Loại đá jadeite đẹp và quý hiếm bậc nhất được tìm thấy tại Myanmar và chúng đã được bán vào thị trường Trung Quốc vào cuối thế kỷ 16. Tại thị trường Việt Nam chưa có nguồn cẩm thạch chuẩn tự nhiên nào, tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính ở Hong Kong, Trung Quốc.

Cách bảo quản ngọc cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch phỉ thủy

Ngọc cẩm thạch là món đá quý hiếm do đó cách bảo quản sao cho đúng rất cần được quan tâm. Đây là loại đá đa khong do đó chúng gồm nhiều vi lỗ rỗng cùng khe nứt, khi chúng phải chịu tác động từ nhiệt quá cao khả năng lớn sẽ tạo đường rạn nứt thâm chí nóng chảy. Đây là lý do vì sao khi sửa chữa đồ trang sức từ ngọc cẩm thạch tuyệt đối tránh khò lửa vào đá.

Khi tiếp xúc axit mạnh, ngọc cẩm thạch có khả năng bị ăn mòn nhẹ.  Chất ngọc cẩm thạch mang lại độ dai chắc, ít khi bị nứt bể ngay cả khi va chạm nhẹ tuy nhiên nếu chịu lực tác động quá lớn chúng sẽ bị nứt vỡ do đó bạn cần chú ý khi dùng đồ trang sức từ cẩm thạch.

Ngọc Jadeit thô myanmar

Hiện nay, các sản phẩm thủ công được tạo ra từ cẩm thạch đều có thêm lớp phủ keo bảo vệ ngoài nhưng chúng lại là nguyên nhân khiến vòng ngọc thay đổi màu, bong ra nếu được tiếp xúc chất tẩy mạnh hoặc va chạm mạnh. Nếu lớp keo phủ dính bẩn tránh dùng máy siêu âm hay xịt hơi nóng vào ngọc, chúng dễ dàng làm bong lớp keo hơn, bạn cần mang tới các thợ chế tác chuyên nghiệp để xử lý.

Xuất xứ của ngọc cẩm thạch từ nhiều nơi khác nhau, tạo nguồn cung cấp đa dạng hơn. Mỗi nguồn ngọc mang đến chất lượng ngọc khác nhau. Để sở hữu được viên ngọc đẹp, quý hiếm và đúng giá trị bạn cần tìm hiểu địa chỉ bán uy tín, có thương hiệu tránh bị mất tiền oan cho sản phẩm giả nhái kém chất lượng. Trên đây là kiến thức cơ bản về ngọc cẩm thạch chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng.

Đá Quý Vân Mây cam kết cung cấp đá với thông tin đầy đủ, rõ ràng tới khách hàng, đó là đá tự nhiên hoàn toàn, xử lý hay tổng hợp để khách hàng quyết định trước khi mua hàng