Hướng dẫn cách chọn ngọc cẩm thạch chuẩn tự nhiên bằng các giác quan

Hướng dẫn cách chọn ngọc cẩm thạch chuẩn tự nhiên.

Ngọc cẩm thạch hiện được bán nhiều trong các cửa hàng trang sức đá quý, số lượng bày bán lớn, nhiều màu sắc mẫu mã khiến người mua khó chọn lựa loại ngọc chuẩn. Cách chọn ngọc cẩm thạch chuẩn tự nhiên dưới đây chắc chắn giúp bạn bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích.

===> Bài viết hay: “ ĐÁ THACH ANH LÀ GÌ? GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Cách chọn ngọc cẩm thạch qua màu sắc, độ trong

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý do chúng có cấu tạo đặc biệt, độ cứng thấp hơn nhiều so với các loại đá quý khác nhưng độ dẻo dai lại được đánh giá cao. Hiện nay, ngọc cẩm thạch được chia thành 2 loại chính gồm cẩm thạch Jadeite và cẩm thạch Nephrite. Tại Việt Nam, vòng Jadeite được săn tìm nhiều hơn do chúng có trị giá cao hơn. Cách chọn ngọc cẩm thạch tự nhiên dựa vào hai chi tiết chính là màu và độ trong của ngọc.

Màu sắc: Ngọc cẩm thạch có sự phân bố màu không đều, ngọc xanh lục có giá trị cao nhất trong dải màu ngọc cẩm thạch tự nhiên. Với các viên ngọc màu không đều sẽ có giá bán cao do đó khi chọn mua ngọc bạn cần chú ý vào chi tiết này. Ngoài ra có nhiều gam màu cho bạn chọn như trắng, vàng đỏ hay xanh lá…

Ngọc bích tự nhiên

Độ trong của ngọc: Chọn ngọc cẩm thạch chú ý không chọn loại trong suốt do cấu tạo ngọc có nhiều vi sợi, hạt liên kết ngăn cản ánh sáng tác động do đó độ trong của viên ngọc bị giảm. Những viên ngọc cẩm thạch trong suốt rất quý hiểm nên giá trị sở hữu chúng cũng rất cao.

Chọn ngọc qua yếu tố cấu tạo khác

Trọng lượng, kích thước:

Viên ngọc cẩm thạch lớn sẽ có giá trị sở hữu và giá trị sử dụng cao. Với các viên ngọc quý, thật tự nhiên sẽ được chia thành nhiều miếng mỏng, đá có độ dày vừa phải để tạo vòng đeo tay, phần còn lại có thể làm nhiều sản phẩm trưng bày phong thủy khác.

Tạp chất:

Chọn mua ngọc cẩm thạch cũng nên chú ý về tạp chất của chúng. Tạp chất này khó để xác định được bằng mắt tuy nhiên bạn có thể cảm nhận độ trong, màu sắc thay đổi của ngọc sau một thời gian đep.

Với các viên ngọc thật tự nhiên, màu ngọc ngày càng trở nên trong, đẹp, màu đều nhau hơn đồng thời tạp chất nâu, đen sẽ dần biến mất. Muốn biết chính xác ngọc thật hay giả cần sử dụng cách đo tỷ trọng, cách phổ hấp thụ để xác minh.

Cách chọn ngọc cẩm thạch chuẩn tự nhiên trên đây thường áp dụng với quan sát bên ngoài cho người mới lần đầu sử dụng. Tuy nhiên khi bạn đến bất cứ cơ sở buôn bán nào để mua ngọc cẩm thạch đều cần yêu cầu đưa ra giấy chứng nhận ngọc thật từ các cơ quan chức năng, viện nghiên cứu đã qua thẩm định.

Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để chọn lựa cho mình những món đồ được làm từ chất liệu ngọc cẩm thạch tự nhiên 100% tinh tú nhất, chất lượng nhất và giá thành tốt nhất hiện nay.