Cách chọn dây chuyền mặt đá tỳ hưu hợp mệnh phong thủy

Tỳ hưu là linh vật số một trong phong thủy, chủ về tài lộc và bảo trợ. Loài linh vật hiền lành này được được cho là có công dụng thu hút năng lượng may mắn chỉ tích tụ tiền bạc rồi mang về cho chủ nhân.Vậy chọn dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu như nào cho đúng để linh vật này phát huy hết công dụng. Hãy cùng Đá quý Vân Mây tìm hiểu nhé.

Chọn hình dáng mặt dây chuyền Tỳ Hưu

Khi mua dây chuyền mặt đá tỳ hưu các bạn cần chú ý đến hình dạng chuẩn cũng như địa chỉ mua hàng uy tín.

1. Mông Tỳ Hưu phải căng tròn: đặc điểm của Tỳ Hưu là không có lỗ hậu môn để tích lũy được nhiều của cải, không được khoan lỗ để của cải không bị tuồn ra ngoài.

2. Thân Tỳ Hưu không được có lỗi: thân hình Tỳ Hưu không được có những lỗi cơ bản như bị nứt, vỡ, đặc biệt là phần mắt, miệng phải rõ nét thành hình vì Tỳ Hưu là linh vật, mặc dù là vô hình nhưng có sự tồn tại.

Cách chọn màu sắc mặt dây chuyền Tỳ Hưu hợp mệnh

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc và hành Hỏa như màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy nên chọn mặt Tỳ Hưu bằng đá thạch anh hồng, mã não đỏ, cẩm thạch… là tốt nhất.

Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh hồng
Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh hồng

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa và hành Thổ là màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu, nâu vàng. Và nên đeo mặt Tỳ Hưu bằng đá mắt hổ, đá mã não, đá thạch anh hồng…

Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh vàng
Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh vàng

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim hợp với màu sắc thuộc hành Thổ và hành Kim là màu nâu, nâu-vàng, màu vàng, màu bạc, màu trắng, xám, ghi. Rất phù hợp để đeo Tỳ Hưu bằng đá mắt hổ, đá thạch anh trắng, đá thạch anh tóc vàng…

Mặt dây tỳ hưu thạch anh trắng
         Mặt dây tỳ hưu thạch anh trắng

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy
Những màu thuộc hành Kim và hành Thủy là màu vàng, bạc, trắng, xám, ghi và màu đen, xanh nước biển là hợp với mệnh Thủy. Nên lựa chọn đeo Tỳ Hưu bằng đá thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, đá obsidian ..

Dây chuyền mặt đá tỳ hưu đen
Dây chuyền mặt đá tỳ hưu đen

Dây chuyền mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc
Những người mệnh Mộc hợp với các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc là màu đen, xanh nước biển hoặc màu xanh lá cây. Chọn mặt Tỳ Hưu bằng các loại đá như đá obsidian, đá cẩm thạch, mã não xanh rất hợp mệnh.

Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh xanh
Dây chuyền mặt đá tỳ hưu thạch anh xanh