Cách đặt đá phong thủy trong nhà cần biết

Ngày nay đá phong thủy không còn quá xa lạ với chúng ta, ngoài mục đích trưng bày trong nhà thì đá phong thủy còn mang tới rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Tuy nhiên không phải bất kỳ nơi nào trong nhà cũng có thể đặt đá phong thủy. Nếu đặt không đúng vị trí sẽ không thu hút được tài lộc mà còn mang điều bất lợi cho gia chủ.

Quả cầu đá thạch anh, Quả cầu đá phong thủy
Quả cầu đá phong thủy

 

Các vị trí tuyệt đối không nên đặt đá phong thủy

– Tuyệt đối không để đá quý phong thủy lên bàn thờ. Chỉ khi đá được khắc làm bài vị thờ cúng ông bà, thần linh mới được để lên bàn thờ. Do bàn thờ là chỗ thờ ông bà, thần thánh nên phải có sự thanh thoát. Còn đá mang tính chất âm và thuộc về đất, vì vậy chỉ nên trưng bày, trang trí sát nền đất tạo ra sự cân bằng.
– Hạn chế đặt đá quý trong phòng ngủ: việc này có thể gây ra tình trạng khó ngủ và giảm sức khỏe cho những người trong phòng.

Tác dụng của đá phong thủy khi bài trí đúng phong thủy

– Ngăn chặn các dòng năng lượng tích cực gây hại cho cở thế, loại trừ khí hung.

– Giúp cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và thương yêu lẫn nhau. Mọi người trong nhà được mạnh khỏe, luôn vui vẻ và lạc quan.
– Nguồn năng lượng dương cực mạnh có khả năng thu hut tài lộc cho gia chủ, giúp cho việc làm ăn ngày càng phát đạt và thịnh vượng.
– Đá có khả năng kích thích khả năng tư duy và sáng tạo, thuận lợi hơn trong công việc.

Đá phong thủy, Đá thạch anh tóc vàng
                      Đá thạch anh tóc vàng

Cách chọn đá quý phong thủy theo mối quan hệ ngũ hành

– Người mệnh Kim nên sử dụng đá phong thủy màu trắng.
– Người mệnh Mộc nên sử dụng đá phong thủy màu xanh.
– Người mệnh Thủy nên sử dụng đá phong thủy màu đen, màu xám.
– Người mệnh Hỏa nên sử dụng đá phong thủy màu đỏ, màu tím.
– Người mệnh Thổ nên sử dụng đá phong thủy màu vàng, nâu.

Quả cầu đá phong thủy, Quả cầu đá thạch anh đen
      Quả cầu đá thạch anh đen hợp mệnh Thủy

Nếu chọn đúng màu sắc theo mối quan hệ tương sinh tương hợp thì đá sẽ mang lại may mắn đủ đường cho người sử dụng. Đá thạch anh là loại đá tốt nhất và mang nguồn năng lượng mạnh nhất trong phong thủy. Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc vì thế có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được loại đá thích hợp nhất và nhận được lợi ích tốt nhất cho gia đình bạn.