Cách nhận biết đá thạch anh giả khi lựa chọn sản phẩm

Đá thạch anh không chỉ để làm đồ trang sức mà còn được dùng trong phong thủy như một món bùa hộ thân, đem đến may mắn, tài lộc, xua tan những điều bất hạnh.

Năng lượng từ trường của thạch anh giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, thu hút tài lộc.Do đó trên thị trường bắt đầu xuất hiện những sản phẩm được quảng cáo là thạch anh nhưng giá mềm hơn để đánh lừa người mua nếu không hiểu kỹ.

thach anh avartar

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả khi mua sản phẩm

–  Màu sắc của đá thạch anh thật sẽ không đồng đều mà có những chỗ đậm, chỗ nhạt. Chúng có độ trong suốt cao, có thể nhìn xuyên thấu, lại có tính phát quang. Khi cầm vào nó bạn sẽ cảm nhận tinh thần thư thái, bình an rất dễ chịu.

Đá thạch anh ngũ sắc
            Đá thạch anh ngũ sắc

– Thạch anh giả có thể được làm từ những khoáng vật silicat khác. Chúng rất bị nhầm lẫn bởi màu sắc và độ lấp lánh gần như nhau. Thường thạch anh giả này màu sắc sẽ đồng đều, sáng đẹp hoàn hảo nhưng khi để ý kỹ sẽ không có những nét thô vốn có của thạch anh tự nhiên .

– Để chắc chắn có phải là thạch anh thật hay không, bạn nên đến những công ty định lượng đá quý để xác định. Hoặc khi mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín có giấy kiểm định rõ ràng.
Hi vọng các bạn tìm được cho mình một viên thạch anh tự nhiên như ý muốn .