Chọn đá phong thủy theo mệnh sẽ gặp nhiều may mắn

Với cách chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh của bạn cuộc sống sẽ trở nên vượng khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn rất nhiều hơn.

Với trang sức đá phong thủy bạn nên chọn các loại đá quý và đá bán quý như: đá thạch anh, đá mắt hổ, ngọc bích, phỉ thủy… để
người đeo mang nhiều năng lượng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Đá thạch anh hồng
                           Đá thạch anh hồng

Vậy với mỗi cung mệnh thì bạn nên chọn trang sức đá phong thủy như thế nào là hợp mệnh:

1. Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, Thổ sinh Kim do vậy người mệnh Kim nên dùng các màu đá thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.

Hoặc bạn có thể chọn màu sắc đá hợp với mệnh kim chính là kim. Những màu như trắng, vàng tươi và bạc là những màu nên dùng. Do Kim sẽ chế khắc được Mộc nên bạn cũng có thể sử dụng đá phong thủy màu xanh lá cây.

Không nên sử dụng đá thuộc hành Hỏa như đá có màu đỏ, hồng, tím, vì Hỏa khắc Kim sẽ gây bất lợi cho người đeo.

Vòng đá phong thủy, Vòng đá thạch anh vàng
Vòng đá thạch anh vàng hợp với người mệnh thổ, mệnh kim

2. Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Bạn nên chọn màu đá ứng với hành Thủy như màu đen, xanh biển, xanh da trời, xanh lam…bởi Thủy dưỡng Mộc mà.

Người mệnh Mộc rất hòa hợp với màu Mộc gồm màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây…
Màu sắc đá phong thủy không nên dùng là màu của Kim như trắng và bạc.

Kim tự tháp đá thạch anh xanh
Kim tự tháp đá thạch anh xanh

3. Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu sắc đá tốt nhất dành cho người Thủy mệnh chính là đá màu trắng do Kim sinh Thủy nên khi sử dụng những màu này người đeo sẽ được tương sinh, mang nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống.

Hoặc sử dụng đá đúng màu sắc của mệnh Thủy đó là đen, xanh biển, xanh lam, xanh dương…Màu sắc mà mệnh Thủy có thể chế khắc được đó là màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng khá tốt.
Không nên dùng: Tuyệt đối tránh vàng sậm và nâu đất, những màu thuộc hành Thổ sẽ chế ngự bạn, làm bạn thêm phần khó khăn trong cuộc sống.

Đá thạch anh trắng
Đá thạch anh trắng

4. Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh hỏa, chính vì thế mà khi chọn đá quý, đá có màu xanh lá cây là cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa lý tưởng nhất.
Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp luôn là tốt cùng hành hỏa sẽ giúp cho bạn tăng vượng khí với các màu đặc trưng là đỏ, hồng tím. Nếu bạn thích dùng bạc hay đá màu trắng cũng được, bởi Hỏa khắc chế được Kim, chỉ có hỏa mới nung kim thành nước được thôi.
Không nên dùng: những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển, bởi trong những cuộc giao tranh Thủy-Hỏa, phần thua lớn luôn thuộc về lửa mà.

Mặt dây chuyền Di lạc thạch anh hồng
Mặt dây chuyền Di lạc thạch anh hồng

5. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh ra Thổ, khi người mệnh Thổ sử dụng đá hành Hỏa sẽ được tương sinh và trợ lực rất nhiều. Nếu người mệnh thổ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất theo đúng mệnh của họ thì sẽ rất tốt, như thế được tiếp thêm sức mạnh mà vững vàng.
Kiêng kỵ: người mệnh Thổ nhất định không nên dùng màu xanh lá cây, đó là màu của hành Mộc sẽ gặp những bất lợi trong cuộc sống.

Mặt dây chuyền quan thế âm thạch anh tím
Mặt dây chuyền quan thế âm thạch anh tím

Các bạn hãy lựa chọn cho mình những món trang sức thời trang đá phong thủy thật hấp dẫn để may lại những điều tốt đẹp nhất trong công việc và cuộc sống nhé. Chúc các bạn thành công!