Có bao nhiêu dạng quả cầu quả cầu đá thạch anh tím? loại nào đẹp nhất?

Quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên đã rở nên quen thuộc đối với nhiều người. Đây được biết đến như loại vật phẩm phong thủy, có ảnh hưởng lớn đến đời sống của con người.

Khi nhu cầu ứng dụng tăng cao, quả cầu đá thạch anh màu tím đã xuất hiện ngày một đa dạng trên thị trường, do nhiều địa chỉ cung cấp. Thế nhưng, không phải bất cứ ai cũng biết chính xác vật phẩm có bao nhiêu dạng cụ thể. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng đi tìm câu trả lời chi tiết ngay thôi nào!

Các dạng quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên

  • Xét theo nguồn gốc:

Trên thế giới, các mỏ đá thạch anh tím lớn, quan trọng nhất nằm ở Bra-xin với tên gọi thạch anh tím Palmeira của Rio de Janeiro, chất thạch anh tím Maraba của Para.

Ngoài ra, một số mỏ khoảng sản thạch anh tím tự nhiên quan trọng khác được đặt tại Canada, Bolivia, Hoa Kỳ, U-ru-goay, Ấn Độ, Ma-đa-ga-xca, Mê-xi-cô, Mi-an-ma, Na-mi-bi-a, Nga, Xri Lan-ca, Zambia.

Dựa theo tính chất nguồn gốc mà người ta sẽ căn cứ để phân chia những dạng quả cầu đá thạch anh tự nhiên. Điều này cũng có tác động không nhỏ đến chất lượng, giá cả vật phẩm phong thủy.

  • Màu sắc quả cầu đá thạch anh tím:

Màu sắc của thạch anh tím được hình thành bởi tạp chất giữa nhôm và sắt. Dải màu của đá quý tự nhiên trải rộng từ tím, tím nhạt đến tím đỏ.

Trong đó, quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên màu càng đậm càng mang giá trị cao. Nhất là màu tím kết hợp ánh sáng hoa hồng (đá thạch anh tím Xi-bê-ri có màu tím đậm và ánh sáng màu đỏ).

Tiêu chí nhận biết quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên chất lượng

Hiện nay, không khó để bạn tìm được quả cầu bằng đá thạch anh tím tự nhiên trên thị trường. Tuy nhiên, trước quá nhiều sự lựa chọn, bạn cần bỏ túi cho mình tiêu chí nhận biết quan trọng. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng tốt nhất, xứng đáng kỳ vọng đầu tư.

+ Quan sát độ trong suốt của quả cầu: Bạn có thể dùng mắt thường hay kính lúp đều được. Khi nhận thấy không có những tạp chất, bọt khí và độ trong soi thấu qua ánh đèn là được. Bởi đặc tính của đá thạch anh tím là có các vết rạn ngẫu nhiên, không đồng đều nên khi thấy chúng bạn hãy hoàn toàn yên tâm.

+ Màu sắc đá thạch anh tím đạt chuẩn với sắc tím phải cân đối, hài hòa. Độ trong tự nhiên của vật phẩm theo từng mảng màu khác nhau.

+ Quả cầu chất lượng tốt phải có hình dáng hoàn hảo, không bị sứt mẻ hay méo mó. Đồng thời, trên bề mặt mài dũa sáng bóng, tinh xảo.

+ Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng vật phẩm phong thủy đó chính là bạn hãy gửi gắm niềm tin ở đơn vị kinh doanh uy tín.

Hy vọng thông qua chia sẻ trên đây đã phần nào hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm kiếm, chọn mua quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên. Bất cứ khó khăn nào cần được trợ giúp thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp địa chỉ cung cấp uy tín Đá Quý Vân Mây.

Bình luận trên Facebook