Ý nghĩa, công dụng của đồng tiền xu cổ trong phong thủy

Ý nghĩa, công dụng của đồng tiền xu cổ trong phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông mỗi người cần mang trên mình những vật phẩm phong thủy khác nhau để có thể duy trì sức khỏe và hạnh phúc. Một trong những vật phong thủy được yêu thích và phổ biến hiện nay đó chính là đồng tiền xu cổ.

Tiền xu cổ hoa mai 5 cánh

Tiền xu cổ hoa mai 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành. Đồng tiền này có tác dụng trấn yểm hung khí mang lại sự thịnh vượng cho người dùng đồng thời thu hút tài lộc, may mắn.

Tiền xu cổ hoa mai 10 cánh

Tiền xu cổ hoa mai 10 cánh được kết từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa là hai đồng xu lớn nhìn giống như những bông hoa mai xinh xắn. Đồng tiền xu cổ hoa mai 10 cánh theo phong thủy là đồng tiền mang đến may mắn trong công danh, sự nghiệp. Đặc biệt sử dụng loại tiền cổ này bạn còn có thể phòng tránh được tiểu nhân, hóa giải được rủi ro.

Tiền xu cổ bát quái

Tiền xu cổ bát quái có hình tròn tượng trưng cho trời,ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho đất, trên đồng tiền có in hình bát quái thể hiện sự tương hợp của đạo lí thiên-địa- nhân. Khi mang đồng tiền này bên mình sẽ hóa giải những điều cấm kỵ phạm phải đồng thời mang đến sự giàu có, phát mạnh về tài lộc.

Tiền xu cổ có hình con dơi

Trong tiếng Trung Quốc- con dơi đồng âm với từ phúc vì thế con dơi là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc. Sở hữu những đồng tiền xu cổ hình con dơi bạn có thể dẫn phúc chiêu tài, hóa giải sao xấu, mang lại may mắn, lộc tài.

Tiền xu cổ ngũ đế

Tiền xu cổ ngũ đế là đồng tiền cổ của 5 vị hoàng đế thuộc 5 thời đại hưng thịnh nhất của triều đại nhà Thanh. Do đồng tiền này thuộc 5 thời đại cường thịnh nhất nên khí trường mạnh mẽ, tài vận dồi dào có thể mang đến thành công, may mắn cho người sở hữu.

Tiền xu cổ lục đế

Cũng giống như tiền xu cổ ngũ đế, tiền xu cổ lục đế được sâu bởi 6 đồng tiền xu của 5 đời vua hưng thịnh nhất triều Thanh đó là:Thuận Trị. Khang Hi, Ung Chính,Càn Long, Gia Khánh,Đạo Quang. Những đồng tiền này được treo sẵn thành trùm có dây màu đỏ thường để tại các phương vị tài lộc trong nhà, trong văn phòng có tác dụng mang đến hưng thịnh, thành công viên mãn trong cuộc sống.

Tiền xu cổ bát bạch

Số 8 trong phong thủy là con số may mắn đồng thời nó còn tượng trưng cho sao Bát Bạch một ngôi sao mang đến may mắn , thịnh vượng. Treo tiền xu cổ Bát Bạch trong cửa có nghĩa là tài lộc, hưng thịnh đã đi vào trong gia đình của bạn

Tiền xu cổ là những vật phong thủy vô cùng linh nghiệm. Sử dụng đồng tiền xu cổ đúng cánh bạn sẽ có được may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.