Đá mắt hổ có nguồn gốc ở đâu? Tiêu chí đánh giá đá mắt hổ chuẩn tự nhiên

Đá mắt hổ có nguồn gốc ở đâu? Tiêu chí đánh giá mắt hổ chuẩn tự nhiên

Khi bạn quan tâm tới một vấn đề nào đó, chúng ta sẽ thường chú ý thực hiện tìm hiểu điều đó nhiều hơn. Cũng như việc bạn muốn đánh giá chất lượng đá mắt hổ, thường tìm hiểu nguồn gốc của đá mắt hổ. Để có thể dễ dàng đánh giá chất lượng của đá mắt hổ nhất.

Xem danh mục hay:>>> các loại vòng đá mắt hổ tự nhiên <<<

Chi tiết vân đá mắt hổ

Đá mắt hổ có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của đá mắt hổ chính là thạch anh với một công thức hóa học chúng ta khá quen thuộc đó chính là SiO2. Tuy nhiên đá mắt hổ lại không phải là thạch anh bởi đá mắt hổ được sinh ra từ những quá trình biến đổi của vật chất kiến tạo vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên cả hai loại đều có một đặc trưng giống nhau, là cả hai loại đá này đều có nguồn gốc từ tự nhiên. Và loại đá này có được một dải phổ quang từ vàng đến đỏ nâu. Nên có được màu sắc vô cùng đẹp mắt và ấn tượng, có được một vẻ trong veo như mắt mèo. Đồng thời long lanh như đôi mắt của những con hổ, nên được gọi là đá mắt hổ.

Đá mắt hổ thô

Bài viết hay: +++> ĐÁ MẮT HỔ NÀO LÀ TỐT NHẤT? ỨNG DỤNG GÌ VÀO PHONG THỦY?

Tiêu chí nào để đánh giá đá mắt hổ chuẩn tự nhiên

Với nguồn gốc của đá mắt hổ là tự nhiên, nên khi đánh giá chất lượng của đá mắt hổ thường tuân theo tiêu chí: Kiểu cắt, độ bóng sáng, hiệu ứng quang học, độ trơn của đá mắt hổ, độ mịn của bề mặt đá, hiệu ứng quang phố khi ánh sáng chiếu vào.

Với tiêu chí về kiểu cắt: Một viên đá mắt hổ đẹp là viên đá được cắt tròn đều, giống như những viên ngọc quý. Không có một hiện tượng bị méo mó, sai lệch về tâm, hay sai lệch về tỉ lệ.

Vòng đắt hổ lõi tâm A

Độ bóng sáng ( bề mặt của đá) viên đá mắt hổ càng mài bóng, thì càng kích thích được việc các tinh thể trong viên đá tiếp xúc được với ánh sáng tốt nhất.

Hiệu ứng quang học ( hiệu ứng quang phổ ánh sáng): Viên đá mắt hổ phát huy tối đa được hiệu ứng ánh lụa. Khi có ánh sáng ban ngày chiếu trực tiếp vào, người xem cảm nhận được hiệu ứng mắt hổ rõ nét.

Vòng đá mắt hổ đa sắc

Tạp chất lẫn trong viên đá: Số lượng các khoáng chất, các thành phần của loại đá khác sẽ ảnh hưởng lên chất lượng của đá mắt hổ.

Sự chế tác của người thợ: Với một viên đá mắt hổ chuẩn tự nhiên, sẽ đảm bảo có được vẻ đẹp tuyệt vời khi nhìn ngắm đá. Người chế tác đá, sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác động xấu lên đá.

Đồng thời đá không bị xen lẫn những hóa chất khi người chế tác đá thực hiện che đi những vết xước. Thì loại đá này mới đảm bảo được đạt chuẩn tự nhiên, chất lượng đá tốt nhất.

Quý vị còn băn khoăn hãy gọi điện hoặc trực tiếp qua cửa hàng Đá Quý Vân Mây của chúng tôi được cảm nhận và nhìn những viên đá, sản phẩm từ đá mắt hổ tự nhiên 100%