Đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu?

Đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu?

Thạch anh là một trong số những loại đá quý được sử dụng làm các món đồ trang sức cũng như đồ vật phong thủy hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu?.

đá thạch anh đen thô

Link bài viết hay Click: >>>  Đá thạch anh là gì? Gồm mấy loại? <<<

Đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu?

Như đã biết thạch anh là một loại đá quý và hiện đang được nhiều người ưa thích, tìm hiểu các sản vật làm nên từ thạch anh. Và hiện tại, màu sắc của đá thạch anh vô cùng đa dạng phụ thuộc nên tạp chất hình thành nên nó. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại màu sắc của đá thạch anh.

Hiện đá thạch anh có 7 màu cụ thể như sau: thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh đen, thạch anh trắng, thạch anh xanh, thạch anh màu ám.

đá thạch anh hồng thô

Mỗi màu sắc thạch anh được hình thành do các tạp chất lẫn vào trong quá trình hình thành của đá. Và cũng theo các quan niệm về phong thủy, mỗi một màu đá thạch anh khác nhau sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định.

Bài viết hữu ích: >>> Mua đá thạch anh tự nhiên ở đâu? <<<

Về độ cứng của đá thạch anh

Đá thạch anh được xếp vào dạng đá quý có độ cứng cao chỉ xếp sau ngọc, kim cương, ruby, saphia, mã não. Theo các nghiên cứu từ các trung tâm kiểm định thì độ cứng của đá thạch anh có độ cứng lên đến 7.0 thang độ cứng của đá quý dùng để đo.

Đá thạch anh mắt hổ

Do thạch anh có độ cứng cao, nên việc thử thạch anh cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng cách thử như dùng vật nhọn bất kì vạch lên đá thạch anh thì sẽ không có bất kỳ vết tích nào, trong khi dùng đá thạch anh để vạch lên kinh sẽ xuất hiện các dấu hiệu trầy xước và để lại những dấu tích trông thấy. Và chúng ta có thể thử bằng cách dùng búa đập lên đá thì có thể dễ dàng thấy các tia lửa bắn ra.

Tổng hợp các dạng đá thạch anh

Vì có độ cứng cao nên, hiện các loại đá thạch anh đã và đang được sử dụng rộng rãi vào các lĩnh vực công nghiệp như chế tạo kính chống xước ô tô, kính cường lực, chế tạo linh kiện điện tử,….., và đặc biệt hơn hết, độ cứng của các loại đá thạch anh cũng được vận dụng cụ thể vào trong việc chữa bệnh cho con người cũng như sử dụng trong phong thủy.

Danh mục:>>> các dạng đá thạch anh tại Đá Quý Vân Mây tự nhiên 100% <<<

Trên đây là những thông tin Đá Quý Vân Mây đã đúc kết cần thiết và chi tiết về đá thạch anh có mấy màu? Độ cứng bao nhiêu? Mà bài viết này muốn giới thiệu đến cho bạn đọc. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ thật sự giúp ích được cho những ai cần đến.

Bình luận trên Facebook