Đá thach anh là gì? Gồm những loại nào? Cách phân biệt đá thạch anh tự nhiên hay không tự nhiên

 1. ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ?   

  Đá thạch anh được hiểu nôm na là một loại đá rất phổ biến trong tự nhiên. Tuy nhiên đá thạch anh rất đa dạng có khi là chỉ là một viên sỏi, đá rất bình thường bị nước bào mòn theo thời gian nên tròn nhẵn bề mặt. Thạch anh dạng tinh thể tự nhiên rất quý và hiếm gặp, con người phải khai thác tìm kiếm những nơi rừng núi, sông suối có sẵn trong tự nhiên. Thời xưa đến nay, thạch anh đã được coi là một thứ đá màu nhiệm, không tan thành nước, trong suốt như pha lê và cảm giác mát lạnh khi cầm lên tay.

đá thạch anh trắng Nghệ an

2) THẠCH ANH GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Thạch anh có rất nhiều dạng biến thể khác nhau, cực kỳ phong phú và đa dạng. Một số loại hay gặp và có tính ứng dụng trong phong thủy và trang sức bao gồm: thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh đen, thạch anh rêu và còn một số loại hiếm như thạch anh mắt mèo, thạch anh xanh lá, thạch anh sữa, thạch anh lam..

Đá thạch anh hồng
đá thạch anh đen tinh thể

3) PHÂN BIỆT THẠCH ANH TỰ NHIÊN HAY KHÔNG TỰ NHIÊN NHƯ THẾ NÀO?

Đá Thạch Anh Thật Tự Nhiên được làm từ Đá Thạch Anh Thật Tự Nhiên 100% có Từ Trường Năng Lượng tác động rất tốt đối với chủ nhân còn đá nhân tạo không có tác dụng này.
Đá quý Vân Mây đưa ra một số loại đá để người mua phân biệt:

Đá thạch anh hồng thô

– Thạch anh nhân tạo:
Được con người tạo ra chủ yếu phục vụ trong khoa học công nghệ có giá thành rẻ. Loại này về bản chất vẫn là thạch anh nhưng nó chỉ có một vài tác dụng so với đá thạch anh tự nhiên.
– Đá giả thạch anh: Một số loại đá rẻ tiền nhưng người bán hoặc người mua không biết vẫn coi đó là thạch anh
– Thủy tinh màu: Thủy tinh có cùng công thức hóa học như thạch anh, nhưng độ cứng thấp hơn, và không có năng lượng mạnh như thạch anh. Vì vậy loại này dễ xước và hầu như không có tác dụng phong thủy.
– Nhựa bắn màu: Loại này phổ biến không kém, nhưng nó không phải đá, không có giá trị gì về phong thủy, cũng chỉ để trang trí cho đẹp mắt.

Đá thạch anh vàng tinh thể

Người mua có thể phân biệt dễ dàng dựa theo thực nghiệm:
1. Độ nặng nhẹ:Thường thì đá giả sẽ nhẹ hơn đá thật một cách tương đối.
2. Độ mát của đá:Cách này có áp dụng ngay, viên đá thật thường mát khi áp vào má.
3. Tăng sức mạnh cho chủ nhân khi bạn cầm trong tay viên đá thật, năng lượng của đá sẽ hỗ trợ cho sức mạnh cơ thể của bạn. Bạn sẽ tự dưng cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái
4. Độ tự nhiên: Nhìn kỹ vào bên trong, đá tự nhiên sẽ sáng long lanh hơn đá nhân tạo. Và thường thì màu sắc sẽ không đều và không hoàn hảo như đá giả. Đối với vòng tay đá tự nhiên, không hạt nào giống hạt nào, không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào. . .

4. Công dụng của đá thạch anh ứng dụng trong đời sống

mở luân xa bằng đá

Đá thạch anh được hình thành và tồn tại dưới lòng đất một khoảng thời gian vô cùng lâu theo ước tính trên 10 triệu năm và có khi hơn. Đá Thạch anh được chuyển hóa và biến thể từ dạng nọ sang dạng kia qua nhiều giai đoạn khác nhau nên chúng có những màu sắc khác nhau, độ cứng riêng, trọng lượng riêng khác các dạng đá thông thường….Nhưng một điều cốt lõi tốt nhất mà thạch anh có được đó là những dải năng lượng hữu ích vô cùng lớn tồn tại bên trong những khối đá tự nhiên.

Với năng lượng này mà đá thạch anh được sử dụng vô cùng nhiều vào trong phong thủy và đời sống hàng ngày như:

 • Những viên đá thạch anh được dùng để: trấn trạch,rải nền nhà, mộ phần trong công trình xây dựng làm năng lượng cho rải đất được vượng khí.
 • Đá thạch anh được các nghệ nhân chế tác và sản xuất: các mặt hàng lũy trang cao cấp như: vòng đá thạch anh, mặt dây chuyền, nhẫn đá phong thủy….Đeo trên người sẽ tránh được những tà khí, vía xấu, tăng cường sức khẻo, tạo sự sang trọng, đem may mắn, bình an….
 • Đá thạch anh chế tác thành các tác phẩm phong thủy: mang tính chất tâm linh cao như: thiềm thừ, ấn rồng, tượng di lạc, tượng phật quan âm, quả cầu phong thủy….dùng trong bài trí không gian sống và sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Đối với đá thạch anh còn có công dụng chữa bệnh rất tốt: dùng để làm vật dụng matxa cơ thể giảm nguy cơ mỡ thừa, dùng để năn tay năn mặt, dùng trong thiền định, chữa các bệnh đau lưng, huyết áp…

Đá quý Vân Mây có rất nhiều loại đá thạch anh, quý khách hàng có thể xem chi tiết tại: https://daquyvanmay.com.vn/danh-muc/da-thach-anh/

 • Cam kết đá 100% tự nhiên, năng lượng dương tích cực.
 • Giảm giá cho khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng mua sỉ làm đại lý.
 • Miễn phí vận chuyển bán kính 10km.
 • Giá thành,mẫu mã sản phẩm rẻ nhất hiện nay trên cả nước.
 • Bảo hành hậu mãi khi sử dụng sản phẩm lâu dài
 • Nếu hư hỏng trong quá trình sử dụng mang qua cửa hàng để được khắc phục nhanh nhất.