Đá Thạch Anh Tóc Đen

Đá Thạch Anh Tóc Đen  biến thể của đá thạch anh và là một trong những loại đá quý phong thủy tuyệt vời được tìm kiếm hiện nay. Vậy, bạn đã hiểu gì về thạch anh tóc đen và việc lựa chọn cần phải chú ý đến những yếu tố nào? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Cùng Đá Quý Vân Mây tìm hiểu loại đá này nhé!

da-thach-anh-toc-den
Đá Thạch Anh Tóc Đen

Thạch anh tóc đen là gì?

Thạch anh tóc đen là loại đá mang chất bao thể dạng kim hay que màu đen có hình dạng giống như sợi tóc. Và điểm nhấn của loại đá này chính là những dạng sợi như tóc với màu đen. Trong đó thì dạng sợi màu đen có thể dài, ngắn, mỏng hay dày tùy theo sự sắp xếp của thiên nhiên.

Năng lượng phong thủy cực mạnh của thạch anh tóc đen được lưu giữ chính là qua những sợi tóc đã qua hàng triệu năm nằm dưới lòng đất. Theo đó, chất lượng của một viên đá thạch anh sẽ được xét theo số lượng tóc ít hay nhiều. Có những viên đá có số lượng tóc nhiều khiến người ta lầm tưởng rằng đó là thạch anh đen.

Thạch anh tóc đen phân bổ như thế nào?

Thạch anh tóc đen hiện được tìm thấy ở các nước Châu Phi và đặc biệt nhiều ở Brazil. Ở những nơi đó thì thạch anh tóc đen đảm bảo về chất lượng, tiêu chuẩn tốt nhất. Tại Việt Nam thạch anh tóc đen cũng được tìm thấy nhưng trữ lượng không nhiều và tiêu chuẩn cũng không đạt được tối đa.

da-thach-anh-toc-den
Đá Thạch anh Tóc Đen
da-thach-anh-toc-den
Đá Thạch anh Tóc Đen

Công dụng và ý nghĩa của thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen là một trong những loại đá quý trang sức phong thủy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Việc thường xuyên mang bên mình loại thạch anh tóc đen sẽ mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe cho người sử dụng. Cụ thể:

Tác dụng về phong thủy

 • Thạch anh tóc đen có tác dụng cực tốt đối với người đeo về mặt phong thủy như có thể giúp mang đến sự tự tin cho người đeo, mang đến cảm giác như được bảo vệ, che chở.
 • Người thường xuyên mang bên mình thạch anh tóc đen sẽ giúp mang đến cho người đeo vận may, tài lộc và sự bình an.
 • Có vòng thạch anh tóc đen hay các sản phẩm về thạch anh tóc đen sẽ giúp chủ nhân kìm hãm và trấn tà một cách cực kỳ hiệu qủa. Từ đó mà tăng cảm giác an toàn, tránh lo âu, muộn phiền.
 • Loại thạch anh tóc đen cũng sẽ giúp mang đến cho người đeo những khả năng linh cảm và cảm nhận một cách tốt hơn.
da-thach-anh-toc-den
Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Đen

Tác dụng đối với sức khỏe

 • Thạch anh tóc đen giúp người đeo có thể lưu thông khí huyết và điều trị những bệnh về máu và các loại bệnh về cột sống.
 • Người đeo thạch anh tóc đen thường xuyên giúp ổn định cảm xúc, giữ vững tâm trí. Từ đó có thể điều khiển, tiết chế được cảm xúc của bản thân. Và vì thế nếu đeo vòng thạch anh tóc đen thường xuyên sẽ giúp người đeo tăng được cảm giác mạnh mẽ và tự tin hơn.
 • Đeo vòng đá thạch anh sẽ giúp cải thiện được sức khỏe một cách từ sâu bên trong con người. Người đeo vòng đá thạch anh sẽ cảm thấy tinh thần luôn sảng khoái, ngủ ngon, ăn khỏe, hệ tiêu hóa cũng được cải thiện. Nếu như người nào thường xuyên mắc phải chứng đau đầu hay dạ dày thì việc đeo vòng tay thạch anh tóc đen là điều rất tốt.

Thạch anh tóc đen phù hợp với người mệnh nào, tuổi nào?

Vì là một loại đá quý phong thủy nên không phải người nào cũng có thể đeo được loại đá này. Cần phải xem xét mình thuộc cung mệnh nào trong ngũ hành và chọn lựa cho thật chính xác. Cụ thể:

Người nên sử dụng thạch anh tóc đen

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh thì những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc nên sử dụng các sản phẩm từ thạch anh tóc đen. Bởi trong mỗi quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc đeo vào sẽ giúp tăng cường tài lộc, vận may và sức khỏe.

Ngoài ra thì thạch anh tóc đen thuộc hành Thủy, Thủy – Thủy là mối quan hệ tương hợp nên sẽ giúp hỗ trợ mang đến vận may, sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Thủy.

Người nào không nên dùng đá thạch anh tóc đen

Cũng theo phong thủy thì những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là những người không nên đeo và sử dụng thạch anh tóc đen. Bởi vì người thuộc mệnh Thổ sẽ bị loại đá này khắc và mang đến những điều không may mắn cho tài lộc, vận may và sức khỏe. Đối với người mệnh Kim cũng tương tự như vậy nên tuyệt đối không nên sử dụng.

Vậy thạch anh tóc đen được chế tác thành sản phẩm nào?

Thạch anh tóc đen tại Đá quý Vân Mây là một trong những sản phẩm đá quý rất được ưa chuộng cùng với nhiều loại đá thạch anh khác. Tất cả những sản phẩm đá thạch anh tóc đen hay các loại đá thạch anh khác tại Đá quý Vân Mây đa dạng về chủng loại, mẫu mã sản phẩm. Vì vậy mà rất thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Đến với chúng tôi để lựa chọn đá thạch anh tóc đen, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sau đây:

Thạch anh tóc đen thô chưa qua chế tác

Thạch anh tóc đen thô là một trong những sản phẩm hiện nay khá nhiều người đặt hàng tại Đá quý Vân Mây. Họ lựa chọn sản phẩm này về và tự chế tác hoặc sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Vòng tay thạch anh tóc đen

Vòng tay thạch anh tóc đen là những sản phẩm bán chạy nhất tại Kim Tự Tháp. Sản phẩm này dễ đeo, dễ sử dụng, dễ chế tác và giá thành phải chăng. Loại vòng tay thạch anh tóc đen tại Kim Tự Tháp được chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tùy chọn số lượng hạt vòng theo con số phong thủy để giúp mang đến những tài lộc, vận may cho mình. Đội ngũ của Kim Tự Tháp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

da-thach-anh-toc-den
Vòng tay Đá Thạch Anh Tóc Đen

Các sản phẩm khác từ Thạch Anh Tóc Đen:

– Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu

– Mặt Dây Chuyền Hồ Ly

– Trụ Thạch Anh Tóc Đen

– Quả Cầu Thạch Anh Tóc Đen

Thạch anh tóc đen: 4 cách bảo quản

Thạch anh đạt 7 điểm trên thang độ cứng Mohs trong khi thạch anh tóc mềm hơn một chút, 6 – 6.5 điểm. Dù vậy, cách bảo quản giữa hai loại đá này cũng không có sự cách biệt lớn.

Để bảo quản thạch anh tóc đen, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Làm sạch viên đá thường xuyên để chúng không bị mờ đục hay mất đi độ bóng vốn có
 • Không sử dụng phương pháp sóng siêu âm hay hơi nước nóng cho thạch anh tóc vì chúng có thể bị nứt hoặc hỏng dưới áp lực lớn
 • Để làm sạch thạch anh tóc đen, bạn chỉ cần một chiếc khăn lông có thấm nước ấm để lau nhẹ viên đá
 • Khi không đeo trang sức thạch anh tóc, đặt viên đá trong hộp trang sức có lót vải mềm, cất riêng để các vật liệu khác không làm xước chúng

Cách lựa chọn thạch anh tóc đen

Màu sắc (Color)

Hầu hết các viên thạch anh tóc không có màu nền mà ở trạng thái trong suốt đẹp mắt. Do vậy, khi nhắc tới màu sắc của loại đá này, bạn cần lưu ý đến màu sắc của các tạp chất bên trong chúng.

Hàm lượng titan dioxit càng cao thì các sợi kim càng đậm và đen bóng. Nhưng nếu lượng khoáng chất này quá lớn, thạch anh tóc đen sẽ trở nên mờ đục, không còn tính trong suốt vốn có.

da-thach-anh-toc-den
Mặt đá Thạch Anh Tóc Đe

Độ tinh khiết (Clarity)

Đá quý sẽ bị giảm giá trị và vẻ đẹp khi chứa các tạp chất bên trong. Quy luật này không áp dụng với thạch anh tóc. Những sợi rutile dài và mảnh đen nhánh mới là nét độc đáo không thể nhầm lẫn và tạo nên giá trị cho thạch anh tóc đen.

Tùy thuộc vào hàm lượng rutile mà số lượng tạp chất thay đổi theo. Những sợi kim đen óng ánh này sẽ tạo ra các hình dạng hoa văn khác nhau cho đá quý. Họa tiết càng độc đáo và hiếm thấy, viên đá có giá trị càng cao.

da-thach-anh-toc-den
Mặt đá Thạch Anh Tóc Đen
da-thach-anh-toc-den
Mặt đá Thạch Anh Tóc Đen

Ngoài thạch anh tóc đen thì Đá thạch anh có nhiều dạng và được xếp vào là dạng đá bán quý tự nhiên như: thạch anh tóc trắng, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc tím , thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh,…Mỗi dạng đá mang một đặc điểm riêng biệt.

Do đó, để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, giá cả, tư vấn sản phẩm hợp mệnh,… hãy xem chi tiết và liên hệ với chúng tôi để được những chuyên gia nhiều năm tìm hiểu các loại đá thạch anh khác nhau sẽ tư vấn cho quý vị hỗ trợ kịp thời.