ĐÁ THẠCH ANH TÓC ĐỎ

Đá thạch anh tóc đỏ là một loại đá tự nhiên. Được sinh ra và nằm sâu dưới lòng đất để hưởng thụ tinh hoa của đất trời. Với màu sắc bắt mắt kết hợp với những sợi tóc tinh sảo, nên được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của dòng đá thạch anh này. Vậy chúng hợp với mệnh nào? Cách bảo quản ra sao? Hãy cùng Đá quý Vân Mây tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Thạch anh tóc đỏ

Nguồn gốc của thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ (rutilated quartz) là một trong số các dòng đá quý cực hiếm. Bởi tính chất cũng như mức độ đặc biệt của chúng. Loại đá này được hình thành dưới các sợi Routine màu đỏ hoặc Tourrmaline (dạng đặc). Phân bố nhiều nhất ở Australia, Brazil, Madagasca, Na uy, Pakistan, Kazactan… Và tại một số vùng đất ở Việt Nam tồn tại dưới dạng đặc kéo mây nhiều. Đá còn lẫn quá nhiều tạp chất chưa đủ điều kiện để chế tác thành đồ trang sức.

Đa-thach-anh-toc-do
Đá thạch anh tóc đỏ
Đá thạch anh tóc đỏ

Viên đá này nổi tiếng với khả năng bảo hộ, năng lượng dồi dào và tác dụng phong thủy quan trọng. Thạch anh tóc đỏ sẽ gia tăng năng lượng trong cơ thể bạn, khiến tinh thần bạn luôn sẵn có và thoải mái hơn.

Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh tóc đỏ

Công dụng đối với sức khỏe

Đa-thach-anh-toc-do
Đá thạch anh tóc đỏ
Đa-thach-anh-toc-do
Đá thạch anh tóc đỏ
 • Loại đá rất thích hợp đối với chị em phụ nữ bởi năng lượng từ loại đá này sẽ giúp tăng lực hấp dẫn,  tăng sực cuốn hút cho phái đẹp.
 • giúp giảm và chữa bệnh liên quan đến phụ khoa.
 • Bổ sung từ trường cho 3 vùng dưới (mông, rốn, thái dương) giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông điều hòa.
 • Khi bạn đặt đá dưới gối thì các bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và mơ đẹp.

Ý nghĩa trong phong thủy

 • Trong tình yêu, thạch anh tóc đỏ sẽ mang đến năng lượng tuyệt vời của niềm vui và cảm xúc yêu thương. Viên đá này sẽ củng cố mối quan hệ của bạn bằng cách duy trì sâu sắc cảm giác hạnh phúc và những trân trọng của hai bên về mối quan hệ hiện tại.
Đa-thach-anh-toc-do
Vòng đá thạch anh tóc đỏ
 • Mang năng lượng mạnh giúp trừ tà khí. Đẩy luồng khí xấu quanh cơ thể hoặc nơi đi đến ( bệnh viện, bãi tha ma, nhà xác, bãi rác). Đặc biệt tốt chống lại các tia xấu phát ra từ máy móc.
 • Chống lại các năng lượng tiêu cực từ môi trường sẽ xua đi sự xui xẻo mang đến cho chủ nhân sự may mắn. Là viên đá hộ mệnh mạnh mẽ, giúp bạn giảm stress và nâng cao sức khỏe.

Công dụng trong các mối quan hệ

Đa-thach-anh-toc-do
đá thạch anh tóc đỏ
Đá thạch anh tóc đỏ
 • Khuyến khích bạn hoạt động nhiều hơn và năng động hơn. Viên đá sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc hành động để đối mặt với khó khăn mà bạn có thể gặp phải.
 • giúp gắng liền các mối quan hệ, tạo ra môi trường năng động và vui vẻ hơn. Hòa nhập với môi trường xung quanh.
 • Trong công việc, giúp thu hút tài lộc, vận may. Nhận được lòng tin từ khách hàng và mọi người xung quanh.

Đá thạch anh tóc đỏ hợp với những mệnh nào? Không hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành thì Thạch Anh Tóc Đỏ tượng trưng cho những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy loại đá này rất thích hợp cho người mệnh hỏa và mệnh thổ sử dụng.

Đa-thach-anh-toc-do
Đá thạch anh tóc đỏ
 • Những người mệnh Hỏa mà đeo đá thạch anh tóc đỏ thì sẽ nhận được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.
 • Những người mệnh Thổ khi đeo đá thạch anh tóc đỏ sẽ nhận được nhiều sự may mắn, vượng khí trong công việc.
 • Bên cạnh đó những người mệnh kim và mệnh thủy không nên sửu dụng loại đá này. Nếu đeo đá này thì những người mệnh Kim sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Người mệnh Thủy sẽ chỉ nhận lại những xui xẻo trong cuộc sống, công việc.

Những lưu ý khi sử dụng đá thạch anh tóc đỏ

Cách bảo quản

 • Tránh để vật phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi tiếp xúc quá lâu sẽ làm bay màu của đá cũng như giảm đi năng lượng vốn có của nó.
Đa-thach-anh-toc-do
Thạch anh tóc đỏ
 • Không tiếp xúc với các chất tẩy rửa, sẽ làm giảm đi năng lượng lúc ban đầu.
 • Khi sử đeo trang sức hoặc vòng tay, không nên vận động mạnh hoặc chơi thể thao.
 • Hãy rửa đá thạch anh với nước tự nhiên, hoặc tinh dầu thơm để nặp lại năng lượng tưới mới.

Cách nhận biết đá thật hay đá nhân tạo?

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia và Phong Thủy Ngọc An thì thạch anh tóc trên thị trường hiện nay chưa phát hiện hàng nhân tạo, hàng giả. Loại đá này rất quý hiếm, bên cạnh đó độ tinh sảo từ những sợi tóc khó mà có thể làm giả được. Nên các bạn cứ yên tâm và sử dụng.

Đa-thach-anh-toc-do
Qủa cầu đá thạch anh tóc đỏ

Cách nhận biết đá thạch anh tóc đỏ theo giá?

Hiện nay trên thị trường các loại trang sức làm từ đá thạch anh tóc đỏ khá là nhiều. Từ một loại đá nhưng giá cả lại rất khác nhau, có loại giá cao, có loại giá thấp. Hãy nhận biết theo những cách sau:

 • Khi lựa chọn sản phẩm, ta nhìn kỹ hoặc soi đèn vào bên trong đá. Nếu như đá càng trong ít kéo mây, tí có xuất hiện gợn trắng. Hoặc tạp chất bên trong đá thì chất lượng càng cao.
 • Mật độ tóc của đá tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Mật độ tóc càng nhiều thì giá trị sẽ càng cao.
 • Mật độ tóc ánh kim cao hay thấp, với những chuỗi tóc dày tóc nhưng không ánh kim thì giá trị cũng không bằng chuỗi có ánh kim

Ngoài thạch anh tóc đỏ ra thì Thạch anh tóc vàng, Thạch anh tóc xanh, Thạch anh tóc tím, thạch anh tóc trắng hay Thạch anh tóc đen cũng là một trong những loại thạch anh được yêu thích nhất của thế giới đá quý.

Do đó, để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, giá cả, tư vấn sản phẩm hợp mệnh,… hãy xem chi tiết và liên hệ với chúng tôi tại: https://daquyvanmay.com.vn/ để được chúng tôi những chuyên gia nhiều năm tìm hiểu các loại đá thạch anh khác nhau sẽ tư vấn cho quý vị hỗ trợ kịp thời.