Đá thạch anh ưu linh là gì? Có bao nhiêu loại đá ưu linh?

Đá thạch anh ưu linh là gì? Có bao nhiêu loại đá ưu linh?

Những ai tìm hiểu về phong thủy và yêu thích món đồ trang sức không thể bỏ qua đá thạch anh ưu linh. Vậy đá thạch anh ưu linh là gì? Có bao nhiêu loại đá ưu linh? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua những thông tin chia sẻ nhỏ dưới đây .

Đá thạch anh ưu linh là gì?

Đá thạch anh ưu linh đã khá quen thuộc với nhiều người am hiểu về phong thủy hay kinh doanh trang sức tuy nhiên đá thạch anh ưu linh(hay còn được gọi thạch anh rêu) lại được xem là cái rên mới. Có thể nói đây là biến thể mang tính độc đáo và có giá trị cao của thạch anh, được rất nhiều người tìm kiếm, chúng được biết đến với các tên khoa học là Lodolite Quartz.

Đặc điểm nổi bật của loại đá này là tinh thể của đá có hình dạng giống với dáng rang rêu ẩn bên trong. Nguyên nhân chính từ cấu trúc SiO2 cùng các tạp chất Feldspar, Chlorite, Hydrogen, Lithium, sắt, Natri, Titan, Magiê… đã tạo nên thạch anh ám rêu. Hiện nay, thạch anh rêu được biến thể với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như màu vàng, đỏ hoặc cam… Tùy theo cung mệnh của bạn phù hợp màu sắc nào để lựa chọn, mang lại nhiều may mắn.

Phân loại đá thạch anh ưu linh

Đáp ứng nhu cầu tìm mua cao từ khách hàng, thạch anh ưu linh hiện được bán nhiều hơn tại các cửa hàng, chúng đa dạng kiểu dáng, màu sắc phù hợp từng cung mệnh. Phân loại đá ưu linh:

Loại đá  thô chưa qua chế tác

Đá thạch anh thô thu hút sự chú ý của nhiều người chơi đá phong thủy hơn. Loại đá này được tìm mua với nhiều mục đích như kinh doanh hay dùng chế tác các sản phẩm khác nhau. Chúng được bán giá khoảng trên 1 triệu đồng/kg trở nên. Nếu như bạn đánh bóng thêm thì tùy thuộc vào công và chất lượng đá sẽ cộng thêm từ 600 – 700k.

Thạch anh đã qua chế tác

Vòng đá thạch anh được gia công với ít hạt và màu sắc phủ ngoài, vẫn thấy được màu trắng bản chất trong, màu ưu linh không quá rõ ràng.

Loại vòng được gia công kỹ lưỡng với nhiều hạt, màu sắc phủ ngoài đa dạng và có màu ưu linh rêu nhìn thấy rõ hơn được bán giá cao hơn bình thường từ 50 đến 200k.

Hi vọng với chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn đá thạch anh ưu linh là gì và có bao nhiêu loại? Bạn cần tìm mua tại các địa chỉ có thương hiệu uy tín để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá cả cạnh tranh hơn. Tránh mua tại các địa chỉ trôi nổi trên thị trường bán với giá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng, sản phẩm không mang lại nhiều ý nghĩa thật của chúng.