Đá thạch anh và những ứng dụng của đá thạch anh trong đời sống

Đá thạch anh được biết đến là một trong những loại đá phong thủy rất nhiều người lựa chọn bởi chính những vẻ đẹp và công dụng của chúng đối với chính những người dùng. Thạch anh giờ đây không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực làm đồ trang sức mà còn rất nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.

Khái niệm về đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất của chúng ta. Nếu gọi chuẩn nhất cho loại đá quý này là khoáng vật thạch anh, có công thức hóa học của nó là SiO2, được hình thành trong quá trình phun trào Mangan. Được tồn tại ở dạng tinh thể, nhọn ở đỉnh, với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau và rất phong phú về màu sắc: trắng, xanh, hồng, tím, đen, xanh biển,…

Đá thạch anh hồng
              Đá thạch anh hồng

Những ứng dụng của đá thạch anh trong đời sống

Đá thạch anh phong thủy có nguồn năng lượng cực tốt hỗ trợ con người

Do đá được hình thành sâu trong lòng đất, hút được tinh hoa của đất trời nên mang trong mình nguồn năng lượng dương rất mạnh. Chính nguồn năng luượng này giúp người đeo xua tan tà khí, các nguồn năng lượng xấu , may lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đá thạch anh trong ứng dụng trị liệu, siêu âm

Tinh thể thạch anh đó giống như một tụ điện khổng lồ mà khi tác động bằng năng lượng ánh sáng sẽ tạo ra một trường ion lan tỏa chung quanh tinh hốc.
Và cũng chính bởi nguồn năng lượng ion đó có thể là một trong những biện pháp, công dụng trong vật lý trị liệu, như một máy phát siêu âm hay phát ion…

Thạch anh dùng để lọc nước

Theo các nhà khoa học thì loại đá này sở hữu một nguồn năng lượng dương nên nó có khả năng làm cho nước trở nên sạch sẽ và vệ sinh hơn.

Được sử dụng làm đồ trang sức, đồ vật trang trí

Với vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ cuốn hút và đẹp mắt nên chúng được ứng dụng chủ yếu để làm trang sức và các vật dụng trang trí cho gia đình, văn phòng, nơi làm việc. Một số sản phẩm từ loại đá quý này gồm có: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, quả cầu, kim tự tháp đá thạch anh…

Vòng đá thạch anh tóc xanh
                                                 Vòng đá thạch anh tóc xanh

Ứng dụng trong việc kiểm định chất lượng đá thạch anh

Cũng chính bởi tính chất áp điện của những viên đá thạch anh mà hiện nay rất nhiều công ty nhập khẩu đá quý thạch anh, những nhà kiểm định đá thạch anh đã sử dụng để kiểm định, kiểm tra, phân biệt chất lượng đá thạch anh thật. giả.

Dây chuyền mặt đá Hồ Ly
            Dây chuyền mặt đá Hồ Ly

Thạch anh còn được dùng để chữa bệnh

các biến thể của đá thạch anh được ứng dụng trong y học giúp giải độc, trị chứng mất ngủ, trị nghiện rượu, làm dịu tinh thần, lọc máu tốt, điều hòa huyết áp, kháng viêm, giải trừ mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch, phòng chống các tia bức xạ,…
Chính vì vậy, khi chúng ta hiểu rõ về những viên thạch anh cũng như việc bố trí, sắp đặt đá trong gia đình để trấn trạch, phát huy nguồn năng lượng dồi dào. Gia tăng tài lộc, may mắn, công việc làm ăn ngày càng hưng thịnh, cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn.