Đặc điểm, tính chất, công dụng của đá hổ phách tự nhiên cần nắm rõ

Đặc điểm, tính chất, công dụng của đá hổ phách tự nhiên

Đá hổ phách tự nhiên có đặc điểm gì? Tính chất của nó ra sao? Công dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Đặc điểm của đá hổ phách tự nhiên

Đá hổ phách thô

Để có được những phiến đá hổ phách tự nhiên thì cần phải trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, thậm chí là hàng trăm triệu năng. Theo đó, hổ phách tự nhiên chính là nhựa của cây thông tiết ra và chôn vùi dưới lòng đất trong nhiều năm nên hình thành hổ phách.

Màu sắc của đá hổ phách tự nhiên cũng rất phong phú khi sở hữu nhiều màu khác nhau như màu đen, nâu, đỏ, vàng nhạt, vàng sậm,… tuy nhiên màu phổ biến nhất là màu vàng. Đá hổ phách tự nhiên có nhiều nhất ở những vùng biển Baltic, Kaliningrad.

Công dụng và tính chất của đá hổ phách tự nhiên là gì?

Hổ phách vàng A

Hổ phách tự nhiên được sử dụng làm đồ trang sức

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hổ phách tự nhiên để làm đồ trang sức cho mình. Đây là một món đồ trang sức rất quý, có giá trị cao. Theo đó, từ hổ phách có thể sáng chế ra nhiều món đồ phong phú như vòng tay, vòng cổ, thậm chí là cả mặt dây chuyền, nhẫn,… nhờ vậy mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích. Những món đồ trang trí từ hổ phách được các nhà sáng chế thiết kế một cách vô cùng tỉ mỉ và công phu. Bởi vậy mà mức giá của nó khá cao. Tuy nhiên, mức giá này cũng còn phụ thuộc vào việc bạn chọn một món đồ như thế nào.

 Đá hổ phách tự nhiên có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người

Không những được sử dụng làm đồ trang sức mà đá hổ phách tự nhiên còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Theo đó, việc sử dụng đá hổ phách tự nhiên còn giúp cải thiện được sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của con người. Các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu để chứng minh tác dụng của hổ phách với sức khỏe con người. Nó còn giúp kích thích quá trình tiêu hóa, trao đổi chất, quá trình hô hấp của tế bào và đặc biệt là ảnh hưởng rất tích cực đến cơ quan nội tạng của cơ thể con người.

Tóm lại, đá hổ phách tự nhiên được đánh giá là một trong những loại đá không những được sử dụng để làm món đồ trang trí, vật phẩm phong thủy mà nó còn có tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay một phiến đá hổ phách tự nhiên để sử dụng?