Lịch sử hình thành các dạng đá thạch anh tự nhiên ở Việt Nam

Lịch sử hình thành nên đá thạch anh tự nhiên ở Việt Nam

Đá thạch anh tự nhiên luôn là mặt hàng trang sức nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng từ xưa đến nay. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành nên đá thạch anh tự nhiên ở Việt Nam ngay sau đây

Lợi ích của đá thạch anh tự nhiên

Đá thạch anh đen nha trang

Không phải ngẫu nhiên mà đá thạch anh tự nhiên được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trên khắp cả nước. Lợi ích mà đá thạch anh tự nhiên đem đến cho người may mắn sở hữu chúng như sau:

  • Lợi ích về sức khỏe cùng đá thạch anh tự nhiên, nhiều người tin rằng loại đá này với nguồn gốc từ tự nhiên, sinh ra cùng quá trình biến đổi của các tầng kiến trúc nên chúng mang sức mạnh vô hình to lớn, bảo vệ người đeo khỏi những khí xấu.
  • Lợi ích về tài lộc mà đá thạch anh tự nhiên đem đến đã được nhiều người sử dụng chia sẻ, đặc biệt là các doanh nhân, người làm ăn buôn bán.
  • Đá thạch anh tự nhiên có nhiều màu sắc nên được sử dụng làm đồ trang sức, góp phần tạo nên sự sang trọng cho người đeo. Phù hợp với nhiều lứa tuổi do mẫu mã đa dạng, nhiều sự chọn lựa.
  • Theo quan niệm về ngũ hành thì việc lựa chọn đá thạch anh với màu sắc tương sinh sẽ góp phần đem lại may mắn về tiền tài, danh vọng và sức khỏe đến cho người sở hữu chúng.

Đá thạch anh được hình thành như thế nào

Thạch anh hồng Đà nẵng
  • Đá thạch anh tự nhiên được hình thành từ đá, trải qua một quá trình biến đổi từ các hoạt động núi lửa, thay đổi của các tầng địa chất qua nhiều năm. Với sự hình thành không phải bền vừng theo từng lớp địa chất nhất định mà chúng có sự dịch chuyển liên tục về địa hình và dạng vật chất. Chính điều này tạo lên một trong những nguồn tài nguyên đá thạch anh vô cùng đa dạng được trải rộng trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam
  • Các loại đá thành anh phổ biến có trong tự nhiên như: thạch anh trắng (Pha lê thiên nhiên), thạch anh vàng (Citrine), thạch anh tím (Amethyst), thạch anh hồng, thạch anh tóc bạc…
  • Tại Việt Nam đá thạch anh tập trung chủ yếu ở các vùng có nhiều đồi núi, và một số tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Kon Tum, Đà nẵng, Yên Bái,…Do một phần ảnh hưởng của khí hậu và điều kiện địa hình qua nhiều năm đã góp phần tạo nên đá thạch anh tự nhiên.
  • Không chỉ có những vùng núi cao mà có nhiều đá thạch anh tại các vùng biển đặc thù, trung du giáp biển cũng có lượng đá thạch anh vô cùng đẹp và quý hiếm như: tỉnh Nha trang, Phan thiết có những vỉa đá,mỏ đá thạch anh đen trữ lượng lớn và rất có giá trị hiện nay.
  • Không chỉ những vùng núi thuộc Việt nam mà các vùng biên giới lân cận như nước bạn Lào,Campuchia cũng có những vỉa đá, mỏ đá thạch anh trữ lượng lớn với nhiều chủng loại đáh khác nhau: xanh, trắng, đen, tím….
  • Ngoài các dạng đá thạch anh ra trên đất nước Việt Nam chúng ta còn có rất nhiều dạng đá đặc biệt được xếp hạng dạng đá quý hiếm và có giá trị cực lớn só với các nước như: Aquamarine vùng thường xuân thanh hóa, Ruby lục yên – yên bái, saphia nghệ an hoặc phan thiết….

Hy vọng thông qua bài viết này quý khách đã có thêm những thông tin về đá thạch anh tự nhiên cũng như lịch sự hình thành và những yếu tố cơ bản tạo nên loại đá này.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại đá thạch anh với mẫu mã và thiết kế đa dạng, có thể kết hợp mặt tỳ hưu, mặt ngọc bích để tạo nên những trang sức mang đậm giá trị tinh thần, đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu chúng.