Mua ngọc cẩm thạch thô tự nhiên ở đâu giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm từ ngọc cẩm thạch được bày bán khá nhiều, tuy nhiên một số người vẫn ưa chuộng hình thức mua thô về chế tác. Vậy Mua ngọc cẩm thạch thô ở đâu giá rẻ? thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Vân Mây.

Ngọc cẩm thạch thô là gì?

Ngọc cẩm thạch trước hết là một loại đá quý và hiếm. Chính sự quý hiếm đó khiến giá thành của chúng tương đối cao. Để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo người nghệ nhân phải mài dũa, chế tác một cách vô cùng tỉ mỉ. Những người thợ có kinh nghiệm lâu năm thường tạo ra sản phẩm từ cẩm thạch có độ sắc nét và vô cùng tinh xảo.

Ngọc cẩm thạch thô là vật liệu chưa qua chế biến, khai thác từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Vì đặc tính của cẩm thạch là dai và cứng nhất định nên dễ dàng cắt hoặc gọt thành nhiều dạng khác nhau. Thông thường giá cẩm thạch thô sẽ rẻ hơn so với thành phẩm, và bạn sẽ mất chi phí lớn cho việc chế tác. Đổi lại cảm giác yên tâm hơn về nguồn gốc của cẩm thạch.

Nguồn gốc: Thường ngọc đẹp thì phải kể đến Myanmar nơi này sinh ra những khối đá ngọc cỡ lớn, có nhưng đặc điểm về chất lượng đẹp nhất trên toàn thế giới.

Tiêu chí đánh giá chất lượng ngọc cẩm thạch đẹp và chất lượng: xanh, trong và có các đường vân lý chạy xung quanh phiến đá.

Một số lưu ý khi mua ngọc

Mặc dù cẩm thạch thô có giá rẻ hơn nhưng không phải không có loại kém chất lượng hoặc bị làm giả. Người mua cần tỉnh táo và nên lưu ý các đặc điểm sau:

  • Màu sắc của cẩm thạch: Cẩm thạch hiện có nhiều màu khác nhau như trong suốt, trắng,  trắng đục, xám, màu lục, màu vàng, hồng tím hay đen. Riêng màu lục được chia thành nhiều loại như màu lục táo, lục đậu, lục emerald
  • Kết cấu của đá: Bên cạnh màu sắc thì kết cấu cũng ảnh hưởng khá lớn. Những đá cẩm thạch có vi hạt nhỏ cực nhỏ sẽ khiến cẩm thạch trong, ánh lên màu sắc đặc  trưng một cách rõ nét. Ngược lại vì hạt lớn và thô sẽ khiến đá có màu đục, giá trị cũng giảm xuống.

Khi mua đá cẩm thạch cũng lưu ý đến tạp chất trong đó. Cụ thể là đá có nhiều tạp chất thường nâu đen hoặc tối màu, không toát lên vẻ đẹp tự nhiên của cẩm thạch. Ngược lại thành phần tạp chất ít sẽ khiến đá trong và đẹp hơn. Ngoài ra cũng cần sử dụng đến các máy móc chuyên dụng để đo lường tạp chất.

Mua ngọc cẩm thạch thô ở đâu giá rẻ?

Giá thành: ngọc thô thường có các mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào độ đẹp của dòng đá sau khi chúng ta đánh bóng hoặc cắt gọt ra thành phẩm. Như kể trên đá càng trong, xanh và xanh lý nhiều thì càng đắt.

Hiện trên thị trường có nhiều địa chỉ bán ngọc cẩm thạch thô, khách hàng có thể liên hệ đến daquyvanmay.com.vn để đặt mua, lựa chọn hoặc được tư vấn về mẫu đá phong thủy thô chất lượng, bền  đẹp. Chúng tôi cam kết cung cấp ra thị trường toàn bộ cẩm thạch tự nhiên, không pha tạp chất, giá cả ổn định, phù hợp với nhu cầu của mọi người.