Ngọc cẩm thạch có đặc điểm gì khác so với các loại đá thông thường

Ngọc cẩm thạch có đặc điểm gì khác so với các loại đá thông thường.

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý phong thủy được săn tìm rất nhiều để làm đồ trang sức, vật may mắn. Vậy vì sao chúng lại được tìm mua nhiều vậy, ngọc cẩm thạch có đặc điểm gì khác so với các loại đá thường?

Khác nhau về cấu tạo

Tỳ hưu ngọc cẩm thạch tự nhiên

Ngọc cẩm thạch khác các loại đá thường đầu tiên về cấu tạo chính của loại đá quý này. Đá ngọc cẩm thạch thực chất được tạo nên từ vô vàn các hạt, sợi nhỏ có độ kết dính lại với nhau tuy nhiên chúng không cứng bằng nhiều chất liệu đá quý đặc trưng như kim cương, thạch anh, ruby, saphia, topaz. Tuy nhiên xét về độ dẻo dai thì ngọc cẩm thạch được xếp hàng đầu do chúng dễ dàng được chia thành các miếng mỏng, đây là cấu tạo quan trọng cần có để làm ra nhiều món đồ trang sức đẹp.

Khác nhau về định giá sản phẩm

Mặt nhẫn ngọc cẩm thạch

So với các loại giá thông thường khác, định giá ngọc cẩm thạch phải tính toán qua nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Trọng lượng và kích thước của ngọc:  Từng viên ngọc sẽ cho trọng lượng, kích thước riêng. Viên ngọc lớn sẽ có giá trị cao hơn, chúng có trọng lượng hay kích thước lớn hơn. Tuy nhiên khi để sản xuất các món đồ trang sức, ngọc cẩm thạch được cắt lớp mỏng, các phần còn lại dùng làm nhiều sản phẩm trưng bày khác.

Màu sắc: Ngọc cẩm thạch khác so với các loại đá thông thường khác chính là về màu sắc. Hiện nay người ta tìm ra được nhiều màu cẩm thạch khác như từ hồng, xám, xanh lá, đen hay trắng vàng…Màu đậm nhạt, sáng tối đều có đủ, mỗi viên ngọc sẽ có màu của chấm nhỏ, lớn không đều đặc biệt chúng có 2 màu là ít nhất trên mỗi vòng.

Hồ ly ngọc cẩm thạch

Nước ngọc và kiến trúc từng viên ngọc: Nước ngọc cẩm thạch khác biệt rất nhiều các loại đá quý khác như ruby hoặc kim cương, cẩm thạch không có độ trong đẹp bằng do chúng được tạo nên bởi nhiều hạt vi sợi, có tác dụng chắn sáng.

Tạp chất: Bên cạnh ngọc cẩm thạch thật tự nhiên còn xuất hiện nhiều loại cẩm thạch tạp chất. Cách nhận biết dễ dàng nhất loại ngọc này cần qua các biện pháp xác minh tự nhiên, kiểm chứng từ khoa học. Nếu ngọc xuất hiện tạp chất nâu, xám thì giá trị thực viên ngọc sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Ngọc cẩm thạch có nhiều đặc điểm khá với các loại đá thông thường, chúng có giá trị mua bán cao hơn đặc biệt mang đến nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy đời sống thường nhật. Trên đây là chia sẻ nhỏ về thông tin cơ bản ngọc cẩm thạch giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đá quý này. Hi vọng bạn chọn mua được viên ngọc cẩm thạch ưng ý, đẹp nhất mang lại nhiều may mắn cho bản thân.