Nguyên tắc vàng khi lựa trang sức đá phong thủy

Trang sức phong thủy là những món đồ trang sức đá hoặc gắn đá hợp tuổi hợp mệnh. Những loại đá được chọn sử dụng nhiều nhất là đá thạch anh, mã não, đá mắt hổ…

Những loại đá này có màu sắc, đặc điểm phù hợp với một cung mệnh nhất định. Nếu lựa chọn đúng mang lại được nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Cách chọn trang sức đá phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

Khi đeo trang sức đá phong thủy cần lựa chọn loại đá và màu sắc phù hợp với cung mệnh. Đặc biệt tuân theo nguyên tắc của thuyết ngũ hành.

1.Nguyên tắc 1: Trang sức đá phong thủy chọn màu tương hợp:

– Màu sắc trang sức đá phong thủy phải hợp với bản mệnh của người chủ sở hữu.

Theo thuyết ngũ hành: Mệnh Kim hợp màu: trắng, ghi, xám, bạc. Mệnh Mộc hợp với các màu: xanh lá cây, gỗ. Mệnh Thủy hợp các màu: đen, xanh đen, xanh nước biển. Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, tím. Mệnh Thổ hợp với các màu vàng sậm, nâu đất.

Vòng đá phong thủy,Vòng đá phong thủy mệnh thổ
Vòng đá phong thủy mệnh thổ

2. Nguyên tắc 2: Trang sức phong thủy theo tuổi là chọn màu tương sinh

Tương sinh nghĩa là những màu có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển. Theo mối quan hệ ngũ hành thì mỗi bản mệnh đều có một mệnh tương sinh khác.

Lựa chọn vòng đá quý hợp mệnh cung
Lựa chọn vòng đá quý hợp mệnh cung

 

3. Nguyên tắc thứ ba: tránh màu tương khắc

Tuyệt đối người dùng không nên được chọn màu tương khắc với bản mệnh. Nhưng có thể chọn đeo trang sức có màu mà cung mệnh chế khắc được.

Ví dụ:

Người mệnh Mộc nên tránh màu bạc, trắng bởi Kim khắc Mộc. Mộc chế ngự được Thổ.

Hoặc Người mệnh Hỏa nên tránh đeo trang sức của mệnh Thủy. Hỏa khắc chế được Kim.

Trên đây là một số những chia sẻ về cách chọn đeo trang sức phong thủy của đá quý Vân Mây. Các thông tin về sản phẩm các bạn hãy liên hệ: