Những điều cần lưu ý khi bài trí phong thủy cho ngôi nhà khỏe mạnh

Những điều căn bản về phong thủy ngôi nhà giúp bạn  thêm sống động 

Không quá khó để bạn có được một ngôi nhà  xinh xắn, nhưng không phải ai cũng am hiểu phong thủy về nhà ở một cách tường tận nhé. Người xưa thường nói “ an cư thì mới lập nghiệp “ vì bạn có một ngôi nhà vững chãi, phong thủy ngôi nhà phải bố trí và quay hướng như thế nào để tránh hung khí và có thể chiêu dụ tài lộc cho gia đình bạn thì điều đó là vô cùng quan trọng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vài cách bài trí phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của các bạn nhé.

Bát tụ bảo bằng đá ngọc hoàng long
         Bát tụ bảo bằng đá ngọc hoàng long

Trước tiên khi xây dựng ngôi nhà bạn phải tìm hiểu xem ngôi nhà của bạn quay mặt hướng nào là tốt nhất điều căn bản đầu tiên là trước cửa nhà bạn không gặp bất kì chướng ngại vật nào để cản trở việc thần tài gõ cữa nhé. Nếu bạn gặp phải chướng ngại vật như cột điện hay nhà bạn đối diện đường lớn hoặc là cửa chính nhà bạn song cửa chính nhà bên đường thì giả pháp duy nhất bây giờ là bạn sử dụng một chiếc gương treo trước cửa chính để phản xạ lạ những điều không may mắn ra ngoài. Bạn phải kiêm tra cả cửa sổ và cửa sau của ngôi nhà nữa nhé điều đó không kém phần quan trọng đâu ạ.

Cặp sư tử đá trắng sứ
                      Cặp sư tử đá trắng sứ

Sau đó là tới phòng khách là nơi được xem là quan trọng nhất trong ngôi nhà bạn. Nhiều nhà có thể để phòng thờ chung với phòng khách còn nhiều người thì có hẳn cả phòng thờ riêng cài này thì phần dưới chúng ta sẽ nói thêm nữa nhé. Phòng khách của bạn là nơi gia đình bạn sum vầy sau một ngày làm việc vất vả và là nơi bạn đón tiếp khách thì bạn cần bài trí thêm những linh vật phong thủy để trên bàn hoặc kệ riêng biệt như: Linh vật Tỳ Hưu được làm từ đá Thạch Anh thiên nhiên, tượng Kỳ Lân bằng đá Thạch Anh, tượng Cóc Thiềm Thử… những linh vật này đều có khả năng trấn trạch cho ngôi nhà của bạn, thu hút tài lộc, mang bình an và thịnh vượng cho gia đạo. Điều cốt yếu là bạn nên tránh đặc những linh vật linh thiêng này ở những nơi kém quan trọng vì như vậy sẽ làm mất đi tác dụng phong thủy sẽ làm ảnh hưởng ngược lại đến gia chủ.

Cặp rồng bằng ngọc hoàng long
          Cặp rồng bằng ngọc hoàng long

Phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất trong nhà, nhiều nhà sẽ đặc phong thờ lên trên tần cao nhất của ngôi nhà hoặc để hẳn một phòng riêng biệt nơi đây bạn có thể đặc thêm những linh vật như : Rồng bằng đá thạch anh , tượng hình con Hạc bằng Thạch anh cũng có thể đặc Rùa nữa đấy ạ…..Vừa làm đẹp và khang trang cho phòng thờ nhà bạn vùa để giải hạn cho gia chủ vừa mang đến bình an cho gia đạo.

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất cho mỗi người trong gia đình bạn quan trọng nhất là hướng giường bạn không được đối diện với gương, không đặc những thứ gây ra tiếng ồn, phòng ngủ phải thiết kế thật gọn gàng ngăn nấp, bạn nên mở nhiều cửa sổ phần nào giúp phong thủy phòng bạn thông thoáng, trên giường bạn cần đặc thêm quả cầu bằng đá Thạch Anh gúp cho bạn bớt căng thẳng và làm bạn dễ ngủ hơn, còn đối với phụ nữ thì cần đặc thêm dưới gối đá Thạch Anh hình Hồ ly nhé nó giúp cho vợ chồng bạn thêm khăn khít và rất có lợi cho đường con cái nữa đó.

Theo tôi được biết thì căn bếp là khơi nguồn cho mái ấm hoàn chỉnh, căn bếp là nơi truyền sinh khí cho cả gia đình. Nhà bạn cần đặc bếp về hướng đông, đặc làm sao cho người ngoài không nhìn thấy bếp vì điều đó giúp bạn làm ăn khấm khá hơn, tránh hao tài và tránh được bệnh tật. Nơi đây bạn có thể trông một số cây xanh có lợi cho không khí nhà bạn. Khí dương từ cây xanh sẽ dung hòa với lửa cải thiện được phong thủy trong căn bếp rất hiệu quả. Không đặc nhà bếp theo hướng tây vì hướng có ánh mặt trời chiếu vào rất gây gắt sẽ làm cho căn bếp của bạn trở nên nóng hơn, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, và khi bạn đứng trong bếp nóng như vậy sẽ không có tâm trí để nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình mình và khiến căn bếp nahf bạn mau xuống cấp.

Chúc mọi người thành công trong việc bài trí ngôi nhà giúp chiêu tài lộc, thu hút vượng khí đón Thần tài. Tránh mọi bệnh tật xua đuổi hung khí vào nhà đặc thêm những linh vật Phong thủy được chế tác bằng đá Thạch anh nhé.

 

  •  Địa chỉ: Số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình – Hà Nội
  •  0986 333 923 – 0934 635 898