Những điều nên và không nên trong việc bài trí phong thủy trong phòng thờ.

Những gia đình Việt Nam thường rất xem trọng phòng thờ là nơi cúng kính thờ phụng Ông Bà tổ tiên của chúng ta vì vậy rất quan trọng khi bạn bài trí căn phòng này. Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại ngay giữa gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một, nên một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách.

Nhưng nếu có điều kiện vẫn nên làm gian thờ riêng biệt, thì vô cùng tốt.Vì  điều cấm kị nhất khi xây dựng phòng thờ là không được đặc nằm dưới phòng ngủ và khi bạn xây dụng phòng thờ thì tốt nhất không quay đầu giường nằm đối diện phòng thờ nhé. Càng  không được dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công…

Nơi tôn nghiêm nên phong thủy nơi này bạn hãy đặc thêm một tượng phật Bà Quan Âm bằng đá Thạch Anh trong phòng để tiện việc thắp nhan và cầu xin những điều an lành cho gia đạo. Trước bàn thờ bạn nên thường xuyên đặc hoa tươi để bàn thờ tổ tiên không cảm thấy lạnh lẽo, bạc có thể để bên cạnh hoặc những nơi có phong thủy tốt trong thờ bằng tượng rồng đá thạch anh Xanh .rồng là biểu trưng của sức mạnh quyền uy là linh vật thần thoại tượng trưng thiên mệnh cao cả biểu trưng cho năng lượng của đất trời được đá Thạch Anh hấp thu từ hàng ngàn năm dưới long đất.

227-c

Là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng Rồng bằng đá Thạch Anh mang nguyên khí của thổ mang ý nghĩa thịnh vượng trừ tà. Do vậy, tượng rồng đá Thạch Anh Xanh đại diện cho việc gọi Quý nhân, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân. thì nên đặt rồng ở phương Bắc, vì phương Bắc ngũ hành thuộc Thủy, thích hợp đối với rồng. Đặt tượng rồng đá Thạch Anh Xanh bên trái bàn thờ thì có thể phát huy được sức mạnh của phương thanh long.

 

Bạn cũng có thể bài trí thêm cho phòng thờ bằng một con Hổ phách đá Thạch Anh trên bàn thờ. Nhiều sử sách ghi lại rằng coi hổ cùng với rồng là biểu trưng cho vương quyền, trong quân sự, võ học và cho những thành đạt trong khoa cử, chính vì vậy mà hình ảnh con hổ xuất hiện khá phổ biến ở những nơi sang trọng, nghiệm nghị.

Tốt nhất cho phong thủy trong nhà bạn nên sử dụng tất cả những vật dụng cũng như những linh vật ….nhất thiết phgair được làm từ đá Thạch Anh có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì đá Thạch Anh là món quà do mẹ thiên nhiên ban tặng  với vẻ đẹp tinh khiết, ẩn chứa những năng lực diệu kì có thể giúp hỗ trợ gia chủ về mọi mặt cũng như có thể vượt qua những khó khăn mà gia chủ đang gặp phải. Các bạn biết đấy “có thờ có thiêng có kiêng có lành” ông bà ta nói chớ có sai nhé.