Ở Việt Nam tồn tại bao nhiêu dạng đá thạch anh tự nhiên?

Ở Việt Nam tồn tại bao nhiêu dạng đá thạch anh tự nhiên?

Không chỉ có tại nước ngoài mà đá thạch anh tại Việt Nam cũng có trữ lượng lớn và chất lượng cao. Thông qua bài viết này hy vọng quý khách sẽ hiểu thêm những thông tin về loại đá quý chưa bao giờ hết được ưa chuộng này.

Đá mắt hổ

Các loại đá thạch anh tại Việt Nam

  • The số liệu thống kê cho thấy tại Việt Nam các loại đá thạch anh tập trung nhiều ở khu vực nhiều đồi núi như tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Kontum, Gia Lai, ngoài ra thì còn được phân bổ rải rác tại nhiều tỉnh khác nhưng số lượng không đáng kể.
  • Tại Việt Nam những loại đá thạch anh trắng, vàng, tóc bạc, và đen là chiếm số lượng nhiều nhất.
  • Ngoài ra thì cũng có những loại đá thạch anh màu tím, vàng, xanh ngọc bích…Nhưng trữ lượng không đáng kể và đang tiếp tục được nghiên cứu và khai thác.
đá thạch anh vàng

Làm thế nào để vòng đá thạch anh luôn mới, đẹp

Nói đến giá trị và ý nghĩa thực tế mà đá thạch anh đem lại đối với ai may mắn có cơ hội sở hữu chúng thì không phải bàn cãi nữa. Nhưng làm thế nào để chiếc vòng đá thạch anh luôn giữ được màu sắc mới, đẹp long lanh như mới thì là điều mà nhiều khách hàng hết sức quan tâm.

Vòng đá thạch anh

Sau đây xin mách quý khách vài mẹo nhỏ trong việc làm mới và bảo vệ vòng đá thạch anh lâu nhất:

  • Không nên đeo vòng đá thạch anh khi làm các công việc nặng vì nó dễ va chạm gây xước hoặc nứt vỡ vòng.
  • Không nên lấy các loại giấy ráp, bề mặt cứng hoặc dung dịch tẩy rửa thông thường để lau chùi vòng đá thạch anh vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và phai màu sắc tự nhiên của đá thạch anh.
  • Chỉ nên lau chùi vòng đá thạch anh với nước ấm và khăn vải mềm, hoặc đốt tinh dầu tự nhiên để lấy hơi nước bốc lên lau chùi vòng thạch anh rất tốt, sẽ làm cho vòng trở nên bóng và đẹp hơn.
  • Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng vòng đá thạch anh thì vòng đá xịn sẽ càng đeo càng trông sáng và đẹp ra đấy nhé.

Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách đã có thêm kiến thức để chọn lựa được những chiếc vòng đá thạch anh đẹp, phù hợp và biết cách giữ gìn để chúng luôn bền đẹp cùng với thời gian.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua vòng đá thạch anh uy tín hãy đến với những cơ sở lớn, được nhiều người biết đến và có dịch vụ bảo hành hậu mãi cùng chính sách ưu đãi về giá cả để được phục vụ tốt nhất.