Quá trình hình thành Đá Aquamarine trong tự nhiên?

Mỗi viên đá quý được hình thành trong tự nhiên đều có lịch sử hình thành vô cùng lâu năm và huyền bí. Ngay cả những công trình nghiên cứu khoa học cũng khó có thể giải thích hết được tạo hóa của tự nhiên. Một trong những viên đá quý được ưa chuộng hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều người đó chính là đá Aquamarine.

Lịch sử hình thành đá Aquamarine trong tự nhiên

Aquamarine có nghĩa là nước biển. Những người dân Hy Lạp cổ thường mang bên mình đá Aquamarine mỗi lần ra khởi để mong rằng chúng sẽ bảo vệ họ khỏi những khó khăn của biển cả. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn đá quý Aquamarine được hình thành từ biển nhé, nó có lịch sử hình thành cũng giống như các loại đá khác đó là sâu dưới lòng đất.

Đá Aquamarine được biết đến từ  năm 300 trước công nguyên, khi người Roman khảm những viên đá Aquamarine đầu tiên lên chiếc xe ngựa của thần Poseidon; khiên ngực của vua Solomon cũng được khảm lên đá Aquamarine… Các nhà khoa học đã khám phá ra công thức hóa học của chúng là Be3Al2Si6O18, với cấu trúc tinh thể lục giác, thuộc nhóm Beryl, và có nguồn gốc rất gần với đá Emerald. Màu sắc từ xanh nhạt đến xanh nước biển, càng xanh đậm thì viên đá càng có giá trị.

Loại đá này được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới nhưng nhiều nhất là ở mỏ đá Minas Gerais ở Brazil. Các viên đá Aquamarine ẩn mình trong khối đá pegmatites khổng lồ, phải dùng dụng cụ chuyên dụng để phá đá và đẽo thủ công mới mới tìm được “báu vật của biển cả”. Muốn giữ được những khối đá nguyên vẹn phải đẽo thủ công hoàn toàn để tránh làm vỡ chúng.

Công dụng của đá Aquamarine

Được biết đến không chỉ là loại đá quý được hình thành sâu dưới lòng đất, trải qua hàng trăm triệu năm mà đá Aquamarine còn có nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể như:

  • Đối với sức khỏe

Nhìn vào viên đá Aquamarine bạn sẽ cảm thấy tinh thần được thư thái hơn rất nhiều. Nếu bạn thả viên đá vào nước rồi ngâm mình để tận hưởng sự dịu dàng trong tâm hồn, sự thoải mái trên cơ thể nhưng từng lớp sóng biển dạt dào.

Đặc biệt, nó còn có khả năng chữa nhiều bệnh về hô hấp. đường huyết và bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu.

  • Đối với phong thủy
hồ ly aquamarine

Nhờ quá trình hình thành sâu dưới lòng đất nên nó hấp thụ nguồn năng lượng từ trường rất lớn của đất trời. Đeo đá hoặc vòng phong thủy từ đá Aquamarine bên người giúp bạn cân bằng trong cuộc sống, thu hút luồng khí tốt, bảo vệ khỏi sinh khí xấu.

Chính vì những giá trị tuyệt vời của loại đá này mà đá giả đang bị bán tràn lan trên thị trường. Đá tự nhiên hải trải qua những quá trình chuyển hóa tự nhiên rất nhiều năm  nên có nguồn năng lượng thật, mạnh mẽ, màu sắc tự nhiên. Đá giả chỉ có vẻ ngoài thẩm mỹ, sáng bóng chứ không có ý nghĩa gì về sức khỏe hay tâm linh.

Việc phân biệt thật giả rất khó vì vậy cách duy nhất để sở hữu sản phẩm chất lượng chỉ có thể tin tưởng vào đơn vị bán hàng chuyên nghiệp, uy tín. Nếu mua phải hàng giả giá rẻ thì bạn cũng không nên quá tiếc làm gì.