Đá Tourmaline là gì? Có bao nhiêu dạng tự nhiên?

Đá Tourmaline được hình thành trong tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với mệnh của nhiều người. Chính vì vậy nó được lựa chọn khá nhiều trong đời sống để làm đồ trang sức cũng như đồ phong thủy. Vậy nó có đặc điểm gì và ý nghĩa như thế nào?

Đá Tourmaline là đá gì?

đá tourmaline đa sắc

Đá Tourmaline là dòng đá bán quý, một khoáng vật silicat vòng. Trong tiếng Sinhalese tourmal nghĩa là trộn lẫn. Sự trộn lẫn ở đây là ở màu sắc đa dạng, riêng biệt và có nhiều màu hơn bất kỳ các loại đá quý nào khác. Trên bề mặt của loại đá này có những vết nứt không bằng phẳng, khối lượng thường khá ổn định, không có sự thay đổi.

Tính chất của loại đá này cũng rất đa dạng như:

  • Tính chất phát quang: Mặc dù nó không được rõ lắm nhưng với đá Tourmaline màu đỏ và màu hồng thì chúng sẽ phát quang khi dưới ánh sáng tia cực tím. Đá màu vàng phát quang yếu hơn.
  • Tính chất hấp thụ: Nhờ quá trình hình thành lâu dưới lòng đất, hấp thụ nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ nên chúng có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng cao.

Sự hình thành của loại đá này là  nhiệt độ bị thay đổi. Đá Tourmaline không chỉ là vật trang sức bắt bắt mà còn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Đặc biệt là khả năng cân bằng năng lượng  trừ đi tà khí và đồng thời tạo ra một lớp màng bảo vệ để tránh những điều hại ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nhất là những loại sóng bức xạ xấu phát ra từ các thiết bị điện tử.

Có bao nhiêu dạng Tourmaline?

đa tourmaline đen

Trong tự nhiên, đá Tourmaline tồn tại ở dạng cứng và thô. Con người khai thác và gia công chứng thành những vật trang sức, đồ phong thủy để đeo bên người hoặc làm đồ trang trí nội thất.

Về hình dạng của chúng thì rất phong phú, khó có thể phân loại được. Đối với người sử dụng thì thường phân theo màu sắc, hợp với mệnh của mình. Cụ thể như sau:

  • Màu đen có tác dụng ngăn chặn sóng điện từ
  • Màu lam hỗ trợ chữa bệnh về phổi, mắt, họng
  • Màu luc tăng cường cảm xúc tích cực, giảm căng thẳng
  • Màu hồng mang cảm giác an toàn, thư thái
  • Màu vàng giúp đầu óc trở nên sáng suốt minh mẫn.

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau mà lựa chọn màu sắc khác nhau. Tuy nhiên cũng phải chú ý xem nó có hợp mệnh của mình không. Nếu không bạn có thể chuyển sang các loại đa quý khác. Việc lựa chọn hợp mệnh rất quan trọng để chúng phát huy công dụng về mặt sức khỏe và tâm linh. Chọn sai không những vô tác dụng còn rước họa vào thân.

Đá quý dạng thô

Xem thêm các dạng đá khác:

Giá của đá Tourmaline cũng không quá cao nên nó là lựa chọn của nhiều người. Nhưng để đảm bảo hàng chất lượng, chính hãng màu sắc hợp lý thì bạn nên mua tại các đại lý cung cấp đá phong thủy uy tín, chuyên nghiệp. Tại đó không chỉ có sản phẩm đa dạng mà bạn còn được tư vấn nhiệt tình, chính xác về loại đá hợp với mình nhất.

Quý vị cần quan tâm đến dạng đá tự nhiên đa màu sắc này thì hãy đến với Đá Quý Vân Mây của chúng tôi để được cảm nhận và thử chúng ở mọi góc độ khác nhau.