Quá trình hình thành đá thạch anh đen trong tự nhiên?

Quá trình hình thành đá thạch anh đen trong tự nhiên?

Mua vật dụng phong thủy bằng đá là chọn lựa của nhiều khách hàng “sành điệu” trong thị trường hiện nay. Vật phẩm được làm bằng chất liệu đá thạch anh màu đen tự nhiên hoàn toàn chính là vật được săn lùng nhiều bởi các tín đồ mê phụ kiện và đá phong thủy. Vậy bạn đã biết đến sự hình thành đá thạch anh đen trong tự nhiên trải qua những quá trình nào chưa? Bạn đã biết cách phân biệt loại đá tự nhiên và sản phẩm nhân tạo?

Hoa mẫu đơn TA đen

Tìm hiểu về đá thạch anh

Đá thạch anh trong đó có loại đá thạch anh màu đen – khoáng vật nổi tiếng khắp Thế Giới về nhiều mặt khác nhau trong cuộc sống (sức khỏe – vật chất – tinh thần). Đá thạch anh chính là sản phẩm của quá trình phong hóa đá sâu trong lòng đất bằng hàng loạt các hoạt động kiến tạo, tác động của núi lửa, tác động của nước, ….

Tinh thể thạch anh đen khối

Ngoài ra đá thạch anh trong tự nhiên còn chịu nhiều tác động của nội, ngoại lực trong khi diễn ra sự phân hóa bên trong lòng đất, tác động của các hợp chất hóa học, …. Tương tự như thế thì đá thạch anh màu đen cũng trải qua những quá trình tự nhiên và khai thác để có được những hình dáng như trong thị trường hiện có.

Sự hình thành đá thạch anh đen trong tự nhiên

Loại khoáng vật mang tên đá thạch anh đen trong tự nhiên không tự dưng mà xuất hiện và được khai thác, khắc chế như hiện nay. Để có được những khối đá thạch anh màu đen hoàn toàn đến từ thiên nhiên, đá trải qua quá trình phong hóa rất khắc nghiệt bởi các tác động vật lý, hóa học bên trong Trái Đất.

Quả cầu thạch anh đen

Màu đen của đá thạch anh có được đó chính là vì phải trải qua quá trình chịu đựng dung nhan của các ngọn núi lửa sâu trong lòng đất. Ảnh hưởng bởi sự dịch chuyển của các tầng địa chất cũng như các dạng địa hình khác nhau. Ảnh hưởng của một số gốc kim loại tự do trong lòng đất và vị trí của đá bên trong lòng đất.

Chính những điều trên đã hình thành nên màu sắc khác biệt cùng với tính cứng cáp cho loại đá thạch anh đen được nhiều người ưa chuộng. Tại Việt Nam, đá thạch anh có màu sắc này xuất hiện không quá phổ biến; nó chủ yếu được tìm thấy tại các tỉnh như Nha Trang, Phú Yên, Đắc Lắc, Thanh Hóa, Kon Tum, ….

Cách nhận biết đá thạch anh màu đen tự nhiên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh có màu đen tuy nhiên nguồn gốc thiên nhiên hay nhân tạo là điều chúng ta không biết được. Bạn có thể phân biệt chúng bằng cách nhìn vào hình thái bên ngoài của đá. Đá thạch anh đen tự nhiên không quá bóng bẩy, không truyền được ánh sáng hoàn toàn và có thể nhìn thấy vết xước bằng mắt thường hoặc soi đèn pin xuyên qua đá.

Vì cách hình thành khác biệt của đá nên không hề khó để bạn phân biệt sản phẩm tự nhiên và sản phẩm nhân tạo khi mua vật phong thủy bằng đá thạch anh màu đen. Vậy bạn đã biết được sự xuất hiện của loại đá quý hiếm trên toàn Thế Giới này chưa?