Thực tế có bao nhiêu dạng quả cầu đá thạch anh vàng tự nhiên?

Quả cầu đá thạch anh vàng có bao nhiêu dạng?

Nhắc tới thach anh người ta hay nghĩ tới loại đá quý đắt tiền, có nhiều biến thể màu khác nhau nổi bật nhất là màu vàng. Quả cầu đá thạch anh vàng được nhiều người săn tìm do chúng được chia nhiều loại, mỗi loại có tính phù hợp riêng với từng tập khách hàng.

Phân loại thạch anh vàng

Quả cầu đá thạch anh vàng tóc

Quả cầu đá thạch anh vàng hiện có mặt rất nhiều trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tuy nhiên chúng được phân chia thành nhiều loại thạch anh khác nhau từ đó ảnh hưởng tới giá bán. Phân loại thạch anh vàng dựa vào màu sắc tự nhiên còn được giữ lại là chính, phân chia thành các loại cơ bản như thạch anh có màu vàng tự nhiên, thạch anh màu vàng chanh hay thạch anh màu vàng đục.

Thạch anh màu vàng tự nhiên là loại quý hiếm nhất, tốt nhất. Việc tìm kiếm được thạch anh vàng tự nhiên để làm quả cầu rất khó, tính quý hiếm của chúng cao, chủ yếu xuất hiện ở khu vực Australia hay Braxin. Tại Việt Nam có một số khu vực như Gia Lai hay Lâm Đồng cũng tìm kiếm được thạch anh tự nhiên nhưng chất lượng thấp.

Quả cầu đá thạch anh vàng trong

Thạch anh vàng chanh: đây là loại thạch anh đã qua tinh chế, màu vàng chúng còn giữ lại nét tự nhiên nhưng không còn nguyên vẹn. Bề mặt sản phẩm xuất hiện nhiều vân may khói, độ bóng sáng không tốt như đá tự nhiên và được bán với giá thấp hơn.

Thạch anh vàng đục: đây là loại thạch anh đã qua nhiều lần tinh chế, màu sắc bị biến đổi nhiều hơn, còn giữ lại rất ít bản chất từ đá quý thạch anh tự nhiên ban đầu. Toàn bộ bề mặt có màu đục không bắt mắt, giá bán cũng thấp hơn 2 loại còn lại nhiều.

Loại thạch anh nào tốt nhất?

Phôi đá thạch anh vàng

Với các loại đá quý nói chung loại đá quý tự nhiên ít qua tinh chế sản xuất vẫn được đánh giá cao nhất. Quả cầu thạch anh vàng cũng không ngoại lệ, đá thạch anh tự nhiên được tìm kiếm và sản xuất nguyên khối vẫn có giá bán cao hơn, trung bình trên 10 triệu mỗi kg, thậm chí lên đến 20 đến 30 triệu 1 kg.

Thạch anh vàng tự nhiên mang lại nhiều công dụng tốt cho chữa trị các bệnh về đường ruột hay dạ dày, giúp con người có tinh thần thoải mái hơn, tập trung hơn. Thạch anh vàng hợp nhất với người mệnh Thủy, chúng giúp họ rất nhiều theo quan niệm phong thủy. Quả cầu thạch anh vàng được trưng bày nhiều trong gia đình hay văn phòng kinh doanh với mong muốn mang lại nhiều năng lượng tích cực, may mắn, thuận lợi trong làm ăn.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về phân loại quả cầu đá thạch anh vàng hy vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đá quý này, dễ dàng hơn khi tìm mua sản phẩm hợp túi tiền.

Ngoài quả cầu đá thạch anh vàng ra Đá Quý Vân Mây còn cung cấp rất nhiều loại,nhiều dạng quả cầu đá thạch anh khác nhau đều được làm từ nguyên liệu đá thạch anh tự nhiên 100%.