Phương pháp phân biệt quả cầu thạch anh vàng giả?

Phương pháp phân biệt quả cầu thạch anh vàng giả?

Thạch anh vàng là loại đá quý hiếm, được sử dụng tạo ra nhiều món đồ phong thủy có giá trị khác nhau trong đó có quả cầu thạch anh vàng. Cách phân biệt quả cầu thạch anh vàng giả như thế nào và địa chỉ mua ở đâu rẻ, uy tín? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Phân biệt quả cầu thạch anh vàng giả đúng cách

Quả cầu thạch anh vàng tự nhiên

Nhuộm màu

Phân biệt quả cầu thạch anh vàng giả bằng nhuộm màu là cách được nhiều người sử dụng nhất. Thường các sản phẩm nhái, làm giả thạch anh vàng đều trải qua quá trình nhuộm rất cẩn thận, tinh vi, nhìn giống thật và vô cùng bắt mắt.

Với các sản phẩm này bạn chỉ cần cho thạch anh vàng nhúng trong axeton từ 10 tới 15s là được. Sau đó quan sát kết quả, nếu quả cầu được nhuộm sẽ bị phai màu vàng còn nếu không nhuộm thạch anh vàng thật không bị ảnh hưởng.

Kiểu cắt ẩu

Cách nhận biết thạch anh thật hay giả đơn giản tiếp theo là quan sát vết cắt trên sản phẩm của đơn vị cung cấp. Với sản phẩm làm giả quả cầu đường cắt chắc chắn không cẩn thận khiến chúng bị chênh lệch về kích thước, không đều tay và nhìn mất thẩm mỹ. Hoặc các sản phẩm đã cũ, để thời gian dài không được mài giũa nhẵn nhụi khiến chúng bị xù xì bề mặt có thể nhìn thấy khá rõ ràng.

Quả cầu đá thạch anh vàng A

Địa chỉ mua quả cầu thạch anh vàng giả uy tín

Nhu cầu tìm kiếm quả cầu thạch anh vàng thật rất cao trên thị trường trong nhiều năm gần đây đặc biệt với người kinh doanh. Các cơ sở tinh chế quả cầu thạch anh vàng được mở ra liên tiếp, sản xuất đa dạng kiểu dáng, kích thước do đó giá cả sản phẩm cạnh tranh ngày càng rẻ hơn. Tuy nhiên các bạn nên tránh địa chỉ bán đại trà giá rẻ có nguy cơ cao là đồ giả.

Quả cầu đá Canxit vàng

Tại Việt Nam có nhiều địa điểm cũng phát triển khai thác thạch anh vàng như Gia Lai, Tây Nguyên.. tuy nhiên chất lượng sản phẩm có được không cao, không đáp ứng tiêu chuẩn cần có của loại đá quý này do đó được bán phá giá khá rẻ. Nếu bạn muốn sản phẩm sử dụng chất lượng cao, bền lâu và giá cả hợp lý hãy chú ý tới địa chỉ bán quả cầu thạch anh vàng nhập từ Brazil, Australia một trong các khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên thạch anh vàng phong phú.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc biết cách phân biệt thạch anh vàng thật giả đúng cách, hiệu quả và bỏ túi lưu ý khi cần tìm địa chỉ bán sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để được chúng tôi tư vấn chọn những sản phẩm quả cầu đá thạch anh cao cấp nhất hiện nay với nhiều mẫu mã, kích thước sản phẩm và túi tiền.