Vòng ngọc trai tự nhiên có bao nhiêu loại? Cách phân biệt thật giả?

Vòng ngọc trai tự nhiên có bao nhiêu loại? Cách phân biệt thật giả?

Như mọi người từng biết ngọc trai là tên một loại trân châu được tạo ra từ một cơ thể sống của loại nhuyễn thể của con trai. Sau khi chế tác thành dạng hình cầu sáng bóng người ta sẽ thu được một loại trang sức quý và vô cùng đẹp mắt. Với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng vòng ngọc trai tự nhiên có bao nhiêu loại và cách phân biệt vòng ngọc trai thật hay giả?

Bộ vòng ngọc trai nước ngọt

Vòng ngọc trai tự nhiên có bao nhiêu loại?

Trang sức ngọc trai có nguồn gốc từ tự nhiên có giá trị cao và là loại đồ trang sức quý hiếm. Giá trị thật của ngọc trai phụ thuộc vào kích thước, hình dạng và chất lượng làm nên viên ngọc. Ngọc trai tự nhiên ngày càng trở nên quý hiếm hơn khi người ta bắt đầu bằng việc nuôi trai và sò. Do đó, cơ hội để tìm ra một viên ngọc trai tự nhiên ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngọc trai thiên nhiên là loại ngọc trai được tìm thấy hoàn toàn ở vùng tự nhiên và không có sự tác động của con người. Quá trình tạo ra hạt ngọc là hoàn toàn tự nhiên quá trình tạo ra ngọc sẽ diễn ra như sau.

Chuỗi vòng ngọc trai đen tự nhiên

Dưới một tác động nào đó có vật thể rơi vào mình con trai sau đó loại vật này sẽ tiết ra những lớp xà cừ bọc lấy nó và tạo thành viên ngọc. Thông thường những viên ngọc trai tự nhiên có hình dạng méo mó và không tròn đều. Bởi sản phẩm xuất phát từ tự nhiên do đó có giá thành rất cao và rất hiếm trên thị trường.

Ngọc trai tự nhiên có thể chia làm các loại sau:

Dựa vào nguồn nước nuôi trai có thể chia thành: ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt. Ngọc trai nước mặn được lấy từ những con trai và con hàu được nuôi ở vùng biển nước mặn. Còn ngọc trai nước ngọt là loại ngọc được tìm thấy ở những con trai sống ở vùng ao hồ, sông suối nước ngọt.

Cách phân biệt ngọc trai thật giả

Vòng tay ngọc trai

Ngọc trai giả là những loại ngọc trai được làm từ nhựa sau đó được con người chế tác có hình dạng giống y ngọc trai thật tuy nhiên giá thành rất rẻ. Đặc biệt một đặc điểm nhận dạng của ngọc trai giả đó chính là rất nhẹ.

Một biện pháp đơn giản để nhân diện ngọc trai thật và ngọc trai giả đó chính là bạn thử cà răng vào viên ngọc trai đó nếu cảm thấy sần và gợn chính là ngọc trai thật. Nếu bạn thấy mịn và láng đó chính là ngọc trai giả.

Với những thông tin mà Đá Quý Vân Mây cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã có cách nhận diện ngọc trai thật và giả rồi phải không. Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi muốn mua ngọc trai làm trang sức đó là nên đến các cơ sở uy tín để đặt mua.