Xem đá phong thủy thế nào để hợp mệnh, hợp tuổi?

Đá phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi mang lại rất nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn. Nhiều người thắc mắc xem đá phong thủy thế nào để hợp mệnh, hợp tuổi để lựa chọn đúng với mình. Cùng tìm hiểu 3 quan điểm giúp bạn chọn đá phong thủy dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh tử vi

Đá phong thủy mệnh kim

Xem bài viết các dạng đá phong thủy: https://daquyvanmay.com.vn/cua-hang-ban-da-phong-thuy-tai-ha-noi/

Dựa trên mệnh tử vi là cách xem đá phong thủy theo tuổi hoặc hiểu đơn giản là dựa trên cung sinh lựa chọn ra màu sắc phù hợp với mệnh, đúng với quy luật ngũ hành. Mệnh tử vi là chi tiết cơ bản trong phong thủy, thường biết đến với các tên gọi như Hải trung kim (1984, 1985), Lư Trung Hỏa (1986,1987), Đại lâm mộc (1988, 1989)… Đây là bản mệnh của từng người, được gắn từ khi sinh ra.

Dựa theo mệnh tử vi, đá phong thủy dễ dàng hơn khi lựa chọn màu sắc tuy nhiên độ chính xác không được cao. Theo mệnh tử vi để đoán trước tương lai, đoán tướng hay xem tuổi tác để cưới.

Mệnh thổ

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh cung phi

Dựa theo mệnh cung phi yêu cầu chọn đá phong thủy có nhiều phức tạp hơn. Cần dựa vào Bát trạch tam nguyên để xác định 3 yếu tố chính gồm Mệnh, Cung và Hướng không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Từ đó có thể biết được bạn thuộc mệnh nào để dựa theo ngũ hành tương sinh lựa chọn đúng màu đá phong thủy theo mệnh cung phi của mình.

Mệnh hỏa

Dựa theo mệnh cung phi chọn màu đá phong thủy có độ chính xác cao tuy nhiên cần là người biết xem bảng tra cứu mệnh do chúng cần dựa vào trụ năm, giới tính.

Cách chọn dựa theo dụng thần chọn đá phong thủy theo bát tự

Ngoài cách lựa chọn màu đá phong thủy truyền thống kể trên có thể sử dụng dung thần để phán đoán màu sắc theo quan niệm phong thủy hiện đại, gọi bát tự tử bình.

Yếu tố phong thủy này chủ yếu dựa vào cân bằng ngũ hành, hiểu đơn giản là lấy ngày tháng sinh ứng theo mùa sinh để xem xét được mình hiện khuyết hành nào từ đó bổ sung ngũ hành còn để cân bằng ngũ hành cơ thể được chia thành 4 loại mệnh khuyết

Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: Từ ngày 19/2  đến ngày 4/ 5(Dư Mộc – Thiếu Kim)

Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: từ ngày 5 /5 – đến ngày 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ)

Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: từ ngày 8/8 – đến ngày 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc)

Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Trên đây là 3 quan niệm để xem đá phong thủy thế nào hợp mệnh, hợp tuổi được nhiều người áp dụng nhất. Hi vọng mang đến kiến thức mới mẻ và hữu ích cho bạn đọc.

Kiến thức hay: https://daquyvanmay.com.vn/cach-chon-vong-tay-da-thach-anh-hop-voi-menh-cua-gia-chu/