Các biến thể của đá thạch anh

Đá thạch anh có nhiều loại biến thể khác nhau. Mỗi loại đều mang những vẻ đẹp riêng, công dụng riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các biến thể của đá quý thạch anh.

Các biến thể hấp dẫn của thạch anh

 

Thạch anh ám khói: đây là loại biến thể sở hữu màu xám ánh xanh, nâu sẫm hoặc nâu ánh xanh. Người ta thường tìm thấy biến thể này ở Nga, Đức và Brazil. Ở Việt Nam cũng có sự xuất hiện của thạch anh ám khói tuy nhiên số lượng không nhiều và chất lượng cũng không cao.

đá Thạch anh đen:  là biểu tượng của sức mạnh, sự quyền lực và vẻ đẹp sang trọng. Biến thể màu đen được tìm thấy nhiều ở Pháp, Brazil, Nga… Và có chất lượng rất tốt. Ở Việt Nam, thạch anh đen cũng được khai thác ở Kon Tum, Nghệ An..

Thạch anh hồng:  là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, sự lãng mạng của hai người đang yêu nhau. Loại đá này có màu hồng đậm biến đổi từ nhạt đến vừa.

Thạch anh pha lê: là viên đá trong suốt không màu, được tìm thấy chủ yếu ở Thụy Sỹ, Pháp, Nga, Madagasca.. Tuy nhiên đây là loại biến thể được ít người sử dụng và có giá trị không cao.

Thạch anh tím: Là biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng, sự thủy chung nhân ái.. Loại biến thể này được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng để làm trang sức đeo trên người.

Thạch anh vàng (Critrine):  Biến thể đá tự nhiên thạch anh vàng có thể biến đổ từ màu vàng nhạt đến vàng đậm, cam phớt.. Được tìm thấy nhiều ở Tây Ban Nha, Pháp, Nga.

Công dụng của đá tự nhiên thạch anh

Các nghiên cứu cho rằng, đá thạch anh phong thủy chứa đựng nguồn năng lượng bí ẩn vô cùng mạnh mẽ.  Được kết thành từ cấu trúc mạng tinh thể nên loại đá này rất dễ tích tụ năng lượng tốt.  Do đó, đối với con người, đá quý thạch anh sẽ giúp hóa giải những điều rủi ro, mang đến nhiều may mắn đồng thời điều hòa sức khỏe cơ thể.

Mỗi loại biến thể của thạch anh đều có những công dụng, ý nghĩa riêng nhưng đều mang đến may mắn và hướng con người tới những điều tốt đẹp. Bởi vậy loại đá này được sử dụng rất phổ biến, giá thành lại rất phải chăng.

Lưu ý:  Bạn có thể lựa chọn một trong những màu thạch anh ở trên. Tuy nhiên cần phải xem xét kỹ màu nào phù hợp với bản mệnh của mình. Có như vậy đá phong thủy mới phát huy được hết tác dụng.

Nếu có nhu cầu mua đá quý thạch anh, mời bạn ghé thăm webstie: daquyvanmay.com.vn – đây là một trong những thương hiệu đá quý 100% tự nhiên, đảm bảo chính hãng. Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng số: số 4 – Phố Đốc Ngữ – Phường Vĩnh Phúc – Quận Ba Đình- Hà Nội để mua và kiểm chứng sản phẩm..