Các cách nhận biết đá quý ngoài tự nhiên đơn giản hiệu quả nhất

Chúng ta được biết đá quý ngoài tự nhiên luôn mang đến được nhiều công dụng khác nhau cho người sử dụng. Bởi đá quý có nguồn gốc tự nhiên sẽ có được năng lượng mạnh mẽ, khi được làm các vật phẩm, trang sức sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành. Để nhận biết đá quý ngoài tự nhiên, thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách nhận biết cụ thể nhất.

Đá thạch anh đen ám khói

Lý do chúng ta nên biết cách nhận biết đá quý ngoài tự nhiên

nếu bạn biết được đá quý ngoài tự nhiên, sẽ giúp bạn tránh trường hợp bỏ lỡ đi những cơ hội làm giàu. Đồng thời giúp bạn xác định sơ bộ được giá trị của đá quý đó, mang đến lợi ích kinh tế. Cũng như giúp ích cho việc thực hiện kinh doanh mua bán, hoặc sử dụng đá quý một cách hợp lý thuận lợi nhất.

Đá quý sẽ có hơn ba ngàn tinh thể có trong tự nhiên, trong đó bao gồm các loại kháng thể, cũng như bao gồm các tính chất tuyệt vời của đá. Đá thường có tuổi thọ từ hàng nghìn đến hàng triệu năm. Đá quý trải qua nhiều biến động dư chấn nên sẽ có nhiều vẻ đẹp đặc biệt, bạn có thể bất ngờ khi mức giá của đá quý lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng.

Các cách nhận biết đá quý ngoài tự nhiên

Chi tiết vân đá mắt hổ

Dựa vào màu sắc của đá

Đá quý ngoài tự nhiên thường sẽ có màu sắc đẹp mắt, khiến bạn cảm thấy say đắm. Cho dù đá quý trong tự nhiên là màu sáng, hay màu tối, thì màu sắc của nó cũng có nhiều phần trong trẻo. Khi tác động dưới ánh sáng mặt trời, đá có thể trở nên long lanh huyền ảo hơn.

Đồng thời nếu bạn đặt lên trên một tờ giấy, sẽ có thể thấy được bóng ánh sáng xuyên qua đá có màu sắc đẹp mắt trong trẻo.

Dựa vào cấu trúc của đá

Đá thạch anh hồng thô

Đá quý thường là những loại đá có tuổi đời cao, chính vì vậy cách nhận biết đá quý ngoài tự nhiên bằng cấu trúc của nó. Cấu trúc đá quý ngoài tự nhiên sẽ có sự chắc chắn cao, các tinh thể được liên kết một cách chặt chẽ với nhau. Giữa các tinh thể không có độ hổng như các loại đá cuội, trở thành một khối đặc vô cùng chắc chắn.

Dựa vào độ cứng

Đá quý, thường sẽ mang độ bền lớn, nên độ cứng của đá cũng hoàn toàn khác so với các loại đá thông thường. Độ cứng của đá quý ngoài tự nhiên cũng sẽ lớn hơn so với các loại đá không được coi là đá quý. Giúp việc chế tác trở thành các đồ trang sức, đồ phong thủy có thêm phần giá trị.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Đã gọi là đá quý chắc chắn, chúng phải đảm bảo được thời gian lâu, chịu tác động ảnh hưởng của môi trường. Vì thế nếu bạn không chắn đó có phải đá quý hay không, bạn hãy sử dụng thí nghiệm với lửa. Nếu đá bị ảnh hưởng tác động, đây chỉ là đá thông thường, hoặc một sản phẩm được chế tạo nhân tạo. Còn đối với đá quý, sẽ không bị ảnh hưởng cháy do lửa bạn sử dụng đốt thông thường.

Để chắc chắn đá bạn có được có phải là đá quý hay không, cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt trước hết phải thỏa mãn được các thông tin phía trên giúp bạn nhận biết đá quý ngoài tự nhiên chính xác nhất.