Đá thạch anh tím có nguồn gốc ở nước nào là chất lượng nhất?

Đá thạch anh tím có nguồn gốc ở nước nào là chất lượng nhất?

Đá thạch anh tím là loại đá quý sở hữu vẻ đẹp, màu sắc đặc biệt và có giá trị cao trong số các dòng đá thạch anh hiện nay. Đá thạch anh này có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, song mỗi vùng lại cho chất lượng sản phẩm khác nhau. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem đá thạch anh tím ở nước nào là chất lượng nhất?

Đá thạch anh tím Thô

Màu sắc của thạch anh tím

Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc mang những vẻ đẹp khác nhau trong số đó đá thạch anh tím được đánh giá cao về độ đẹp của màu. Màu của đá thạch anh tím sẽ phụ thuộc vào yếu tố lượng sắt có trong thạch anh để tạo nên những gam màu tím khác nhau, hiện các gam màu thạch anh tím có màu từ tím đỏ đến tím nhạt.

Tác dụng của thạch anh tím theo quan niệm phong thủy

Quả cầu đá thạch anh tím tự nhiên

Theo quan niệm của các thầy phong thủy, năng lượng thần kỳ trong loại đá thạch anh này có tác dụng rất tốt với con người, điều đó được thể hiện cụ thể ở các khía cạnh như sau:

Về mặt sức khỏe

Nguồn năng lượng tiềm ẩn có trong dòng đá thạch anh này mang đến nhiều mặt có lợi cho sức khỏe của con người như: giúp cho con người có được giấc ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, đau nhức ở đầu và rất có lợi cho những người mắc chứng bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

Động thạch anh tím

Ngoài ra, loại đá thạch anh màu tím này còn có tác dụng trong việc chống say rượu và các chất độc hại không tốt cho sức khỏe của con người.

Về yếu tố tâm linh

Dòng đá thạch anh tím được đánh giá là sản phẩm có tác dụng chống lại ma thuật, giúp kiểm soát được cảm xúc tốt hơn và đặc biệt là có thể giúp cho con người giao tiếp được với thế giới siêu nhiên bên ngoài.

Vòng đá thạch anh tím

Tham khảo: https://daquyvanmay.com.vn/da-thach-anh-tim-hop-tuoi-nao-menh-nao/

Đá thạch anh tím ở nước nào là chất lượng nhất?

Như đã biết, đá thạch anh nói chung và thạch anh tím nói riêng phân bố rộng rãi ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới như: Ấn Độ, Canada, Mexico, Uruguay, Zambia, Liên Bang Nga, Namibia,…. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yếu tố địa chất, thời gian,…, mà chất lượng của đá thạch anh tím có sự khác nhau giữa các nước. Vậy, đá thạch anh tím ở nước nào là chất lượng nhất? đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến hiện nay khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm đá quý này về sử dụng.

Và theo như nghiên cứu, chia sẻ đến từ các chuyên gia Brazil là quốc gia có mỏ thạch anh với trữ lượng lớn nhất trên thế giới. Cùng với đó, quốc gia này còn là nơi chứa các mỏ thạch anh tím có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Vì thế, mà nhu cầu tìm kiếm mua đá thạch anh tím có nguồn gốc từ Brazil, đặc biệt là loại đá có nguồn gốc từ mỏ Palmeria ở Rio Grande ngày càng tăng cao.

Trên đây là một số thông tin có liên quan đến dòng đá thạch anh tím được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Mong rằng với những thông tin chia sẻ hữu ích trong bài viết này sẽ thật sự có giá trị cho những ai đang tìm hiểu về dòng sản phẩm đá thạch anh.