Các giá trị phong thủy đem lại khi vận dụng vào đời sống

Phong thủy được hiểu là một bộ môn khoa học của phương Đông. Với chức năng nghiên cứu sự ảnh hưởng môi trường thiên nhiên, yếu tố địa lý ở xung quanh nhà ở đến cuộc sống con người.

Click:Kiến Thức Tư vấn phong thủy khoa học

Tính khoa học của phong thủy

Không ít người trong chúng ta cho rằng thuật phong thủy xuất phát từ trí tưởng tượng, là sự mê tín tín ngưỡng. Nhưng thực tế nó lại bắt nguồn từ chính cuộc sống con người từ hàng ngàn năm trước.

Thời thượng cổ, con người ta đã biết cách lựa chọn nơi cư trú được bao bọc bởi núi non, gần với sông ngòi. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sinh tồn, cũng như tránh khỏi sự khắc nghiệt thiên nhiên.

Như vậy, có thể khẳng định phong thủy tồn tại song hành cùng lịch sử loài người phát triển từ xa xưa, rất rất lâu trước. Qua thời gian, kết hợp những chiêm nghiệm thực tiễn, người bắt đầu loại bỏ đi sự không hợp lý và tận dụng sự đúng đắn, phát huy giá trị phong thủy.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phong thủy được coi như một đối tượng nghiên cứu khoa học, hoàn toàn không phải mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Đây là hệ quả tri thức nghiên cứu liên quan quy luật tương tác môi trường. Đồng thời trở thành phương pháp chỉnh sửa hiệu ứng tương tác môi trường đối với cuộc sống con người.

Những công dụng phong thủy đem lại cho đời sống hàng ngày

Xã hội ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ đã làm thay đổi tư duy con người. Vì thế, việc ứng dụng phong thủy vào đời sống là điều tất yếu. Kết quả mang lại những giá trị tốt đẹp.

  • Ứng dụng phong thủy trong thờ cúng:

Tục thờ cúng gia tiên trong dân gian Việt đã tồn tại từ bao đời nay. Không gian thờ chính là nơi mà con cháu tỏ lòng hiếu thảo với những người đã khuất. Mang lại chỗ dựa tinh thần, niềm tin giúp con cháu vượt qua mọi khó khăn, thử thách cuộc sống.

Phong thủy thờ cúng ảnh hưởng lớn đến tài vận gia chủ và các thành viên trong gia đình, nên không thể đặt nơi thờ tự một cách tùy tiện. Ông cha ta trước đây chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng sẽ biết được gia chủ thành tâm hay không. Được thể thể hiện thông qua vị trí, cách sắp xếp phù hợp, trang nghiêm thay vì đo bằng vật chất trưng bày.

Ứng dụng phong thủy để thờ cúng không chỉ giúp tổ tiên an định, mà còn giữ họ ở lại phù hộ gia đình luôn ấm êm, dồi dào tài lộc.

  • Ứng dụng phong thủy xây dựng nhà cửa:

Quá trình xây dựng nhà cửa, mọi chủ đầu tư đều quan tâm đến yếu tố phong thủy thông qua việc chọn hướng, xem ngày khởi công, vị trí các không gian trong nhà… Tất cả phải đảm bảo hợp với bản mệnh, tuổi gia chủ. Chỉ khi tuân thủ các quy tắc đó mới đảm bảo cả gia đình sinh sống viên mãn, phát triển thành công.

Bên cạnh đó là cách sắp xếp vật dụng trong nhà. Sao cho vừa tiện dụng, thẩm mỹ đẹp lại hợp phong thủy để thu hút tài lộc.

  • Phong thủy nơi làm việc:

Tại bất cứ văn phòng làm việc, hay khu vực sản xuất, những người đứng đầu rất coi trọng yếu tố khí ở vị trí tốt. Bao gồm ba điểm đó là sinh, vượng, mộ mà dòng khí xuất hiện trong cơ quan hay văn phòng làm việc.

Cùng với đó là bố cục và tính hình tượng nơi sản xuất, buôn bán quyết định đến sự phát triển doanh nghiệp. Dựa vào đây để chọn vị trí phục vụ làm việc, kinh doanh thuận lợi.

Phong thủy giờ đây đã có mặt ở tất cả lĩnh vực đời sống xã hội. Trở thành sản phẩm sáng tạo do chính con người nghiên cứu. Dựa theo quy luật vận động khách quan, dưa ra nguyên lý cuộc sống mang nhiều điểm tương đồng khoa học.

Bình luận trên Facebook