Loại ngọc trai nào là quý nhất và có giá trị nhất hiện nay?

Cách chọn chuỗi vòng ngọc trai hợp mệnh phong thủy

Các cách bảo quản chuỗi vòng ngọc trai trong khi sử dụng

Ở Việt nam ngọc trai có nguồn gốc ở đâu là chất lượng nhất?

Ngọc trai luôn biết đến là một trong những vật liệu được ứng dụng phổ biến vào quá trình chế tác trang sức. Bằng vẻ đẹp ấn tượng và công dụng tốt cho sức khỏe nên trang sức ngọc trai tạo sức hấp dẫn đối với bất cứ ai.

Thị trường ngày càng đa dạng chủng loại, màu sắc phong phú cũng như xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Mỗi loại lại mang đặc điểm, giá trị riêng biệt, do đó nhiều người thường mong muốn tìm hiểu về sản phẩm ngọc trai quý giá nhất.

Ngọc trai đen Tahiti 

Được sản sinh ra từ loại trai quý hiếm có hình dáng môi đen tên gọi Margaritifera Pinctada tại vùng biển Polynesia nước Pháp. Với sắc đen huyền bí, có khả năng phản chiếu ánh sáng đặc biệt, vô cùng sống động và lung linh.

Ngọc trai đen Tahiti có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với phái đẹp, được coi như biểu tượng thời trang cao cấp hàng đầu thế giới. Hầu hết, các đối tượng có tầm ảnh hưởng luôn sử dụng trang sức từ ngọc trai đen Tahiti, khiến những người xung quanh không thể rời mắt.

Xét về hình dạng, loại ngọc đen thường mang hình tròn, gần tròn hoặc hình quả lê, nút, hình oval, baroque. Thời gian nuôi cấy ngọc kéo dài trong khoảng từ 2-3 năm, áp dụng kỹ thuật phức tạp mới cho ra đời những viên ngọc trai đẹp nhất, giá trị cao nhất,

Ngọc trai đen Tahiti là sản phẩm đắt nhất thế giới nhờ độ sang trọng, bóng đẹp và cực kỳ quý hiếm. Có thể bạn không biết, chỉ khoảng 40% con trai đưa vào nuôi cấy có thể phát triển. Hay cứ trung bình 1.000 viên ngọc mới tìm thấy 8 viên tương đồng để đưa vào quá trình sản xuất trang sức.

Ngọc trai biển Maybe

Đây được biết đến là loại ngọc trai đặc biệt vì chúng nuôi cấy ở lớp vỏ bên trong thay vì trong cơ thể con trai. Người ta tiến hành lấy ngọc bằng cách cấy vài nhân hình bán cầu ở cả hai bên vỏ trai cùng một khoảng thời gian nhất định.

Sức hấp dẫn của ngọc trai biển Maybe đến từ sự quý phái, màu sắc tinh khiết, nhất là độ bóng xà cừ ấn tượng. Chất lượng là điều không phải bàn cãi, trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý tiêu dùng ưa chuộng của khách hàng.

Ngọc trai biển South Sea

Lựa chọn giống trai lớn nhất thế giới Pinctada Maxima tập trung nhiều ở khu vực biển Nam Thái Bình Dương trong quá trình nuôi cấy. Ngọc trai South Sea được yêu thích bởi màu vàng ánh kim độc đáo với danh hiệu “nữ hoàng ngọc trai”.

Các món đồ trang sức chế tác từ ngọc South Sea đặc biệt góp phần tôn nên vẻ đẹp kiêu kỳ cho các quý cô. Đồng thời khẳng định đẳng cấp không hề pha trộn, thực sự khác biệt khiến mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Ngọc trai Akoya

Kích thước ngọc trai Akoya khá nhỏ gọn, hình dáng tròn đều. Bất cứ ai ngay lần đầu tiên bắt gặp cũng sẽ bị “mê hoặc” bởi độ tươi sáng của các gam màu trung tính như trắng, vàng trắng, trắng hồng.

Những món đồ nữ trang cao cấp được làm từ ngọc Akoya được coi như biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ, thanh lịch và quý phái.