Các phương pháp để nhận biết vòng thạch anh tóc nâu giả

Vòng thạch anh tóc nâu hiện nay được các cơ sở kinh doanh cung cấp đến khách hàng với đa dạng mẫu mã chủng loại và giá cả khác nhau. Mặc dù có nhiều sự tham khảo, thế nhưng để nhận biết chất lượng vật phẩm đúng chuẩn quả là điều không hề đơn giản.

Với một số hướng dẫn chi tiết ngay sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được vòng thạch anh tóc nâu giả. Hãy cùng theo dõi để yên tâm về quyết định đầu tư đúng đắn nhất bạn nhé!

Những đặc điểm nhận biết vòng thạch anh tóc nâu thật giả

Nhận biết qua quan sát mắt thường

Hầu hết các loại đá thạch anh tóc đều có độ trong suốt nhất và khả năng thông đèn tốt. Vì vậy, bạn có thể dùng đèn để soi qua những hạt vòng phục vụ mục đích kiểm tra chất lượng.

Nếu bạn nhìn thấy viên đá vô cùng hoàn hảo, không có bất cứ dấu vết nào của tạp chất hãy cảnh giác. Bởi đá thạch anh tóc nâu tự nhiên hoàn toàn không đạt đến độ hoàn mỹ 100% mà sẽ xuất hiện một số đường vân, nét nứt, rạn trong lòng đá, người trong ngành còn hay gọi đó là kéo mây.

Nhận biết vòng thạch anh tóc nâu giả bằng mắt thường

Cảm nhận năng lượng

Vòng thạch anh tóc nâu đúng chuẩn chất lượng nguồn gốc 100% tự nhiên sẽ mang đến cho người dùng cảm nhận về nguồn năng lượng lớn. Điều đó xuất phát từ quá trình hình thành rất rất lâu sâu dưới lòng đất nên tỏa ra được sinh khí. Khi bạn áp vòng vào má sẽ nhận được sự mát lạnh, cảm giác như sảng khoái, thoải mái hơn mà đá thạch anh tóc nâu giả sẽ không làm được điều này.

Nhận biết bằng thử nghiệm vật lý, hóa học

+ Các loại đá làm giả vòng thạch anh tóc nâu đều có độ cứng thấp hơn hoặc bằng thủy tinh. Căn cứ vào đây bạn có thể dùng một miếng thủy tinh sắc để thử rạch lên trên bề mặt đá. Khi viên đã bị trầy xước đó là hàng làm nhái không nên mua.

+ Tiếp theo, bạn có thể quét một ít dung dịch axeton lên vòng thạch anh tóc màu nâu. Với sản phẩm giả bao giờ cũng được nhuộm màu nhân tạo nên khi tiếp xúc cùng axeton sẽ đổi màu.

+ Ngoài ra, bạn hãy thử sử dụng chút axit nhỏ lên vòng thạch anh tóc nâu. Đá thạch anh thật đảm bảo độ bền hóa học cực cao nên hoàn toàn không phản ứng hóa chất. Nếu bạn thấy đá gặp axit sủi bọt thì chắc chắn sản phẩm giả.

Thử nghiệm một số phản ứng để xác định chất lượng vòng thạch anh tóc nâu

Kiểm định tại trung tâm uy tín

Cách thực hiện này tuy khá phức tạp, rắc rối, mất nhiều thời gian, nhưng kết quả lại cho độ chính xác 100% giúp bạn nhận biết vòng đá thạch anh tóc màu nâu thật.

Xác định địa chỉ bán vòng thạch anh tóc nâu

Cuối cùng, sự đầu tư vật phẩm phong thủy nằm chính ở việc bạn tìm kiếm nơi bán hàng đáng tin cậy như Đá Quý Vân Mây. Theo đó, đơn vị đã đáp ứng được mọi tiêu chí khắt khe về địa chỉ liên hệ rõ ràng, cửa hàng trưng bày đa dạng chủng loại sản phẩm, cam kết chất lượng với nguồn gốc minh bạch, báo giá rõ ràng…

Hơn hết là phong cách nhân viên phục vụ bằng thái độ chu đáo, tận tâm, luôn giải đáp mọi thắc mắc khách hàng mong muốn. Đến với https://daquyvanmay.com.vn/, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về quyết định đầu tư vòng thạch anh tóc nâu với những cam kết bảo vệ lợi ích khách hàng tốt nhất thị trường.